Bánh chuối chiên hay bánh khoai chiên là một món ăn rất được yêu thích của các bạn học trò. Nó vô cùng hấp dẫn đặc biệt là vào những lúc nghỉ giải lao hay nhưng buổi tan học. Bản thân mình cũng rất thích món này cho đến tận bây giờ. Cách làm rất đơn giản mà sản phẩm lại giòn rụm, thơm lừng.
Không cần tốn nhiều thời gian, chỉ cần 1 số nguyên liệu trong tích tắc là bạn có thể làm ngay những chiếc bánh chuối khoai lang chiên giòn nhâm nhi cùng cả nhà rồi đấy!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trộn bột mì, bột năng, muối, bột nghệ, men nở với 300ml nước thành hỗn hợp nhuyễn, đều. Để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 30 phút.
Thái khoai lang thành thanh mỏng, dài.
Bóc vỏ và thái dọc chuối chín thành 3 phần.
Sau khi bột đã nghỉ, cho từ từ khoai lang đã thái vào, trộn nhẹ.
Trong 1 muôi lớn, cho 1 chút khoai lang vào, nhúng miếng chuối đã thái vào hỗn hợp bột, sau đó cho vào giữa và thêm chút khoai lang lên trên.
Chiên bánh ở nhiệt độ trung bình lớn.
Khi bánh đã chín, bạn gắp ra đặt lên rack hoặc lên giấy ăn để thấm bớt dầu.
Bày trí bánh đẹp mắt là có thể thưởng thức.
Có thể ăn cùng với sốt tương ớt hoặc tương cà tùy thích nhé! Nên sử dụng trong thời gian ngắn vì để lâu thì bột sẽ mềm nhũn ra và kém ngon đấy!
(Nguồn: huongbui.de)