Những cái cánh gà béo bỡ, tẩm ướp đậm đà hương vị, được chiên vàng da rồi sốt cùng bơ tỏi và hỗn hợp nước sốt mật ong, nước tương và sốt cà chua trông thật hấp dẫn.
Những cánh gà sốt tỏi mật ong béo béo, ngọt ngọt thêm ít chua chua thật hài hòa và hấp dẫn. Đỗ sáng bóng trông thật đẹp mắt. Hãy tham khảo ngay cách làm sau đây để có thể làm ngay cho cả nhà nào!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút.
>> Xem thêm: Bí quyết ướp gà, vịt, bồ câu và các loại chim đậm đà.
Trong 1 tô lớn, trộn đều 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh sốt cà chua để làm nước sốt thịt gà.
Đun nóng 150ml dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên chín đều với lửa nhỏ khoảng 15-20 phút. Trước khi tắt bếp khoảng 2-3 phút nhớ tăng lửa lên cho lớp ngoài gà được giòn nhé!
>> Xem thêm: Cách chiên gà chín giòn da không thấm dầu ăn
Đun chảy 30g bơ, cho tỏi băm còn lại vào, đảo nhanh tay với lửa nhỏ.
Sau đó cho cánh gà đã chiên vào đảo đều tay.
Nhanh tay rưới phần sốt mật ong đã trộn lúc đầu vào, đun nhỏ lửa và trở liên tục các miếng gà cho đến khi hỗn hợp sôt hơi sệt và bám đều lên gà là được.
Bày trí cánh gà ra đĩa, rắc thêm mè rang lên trên là có thể dùng với cơm nóng.
Có thể ăn kèm với ít vỏ chanh bào và 1 ít vị chua của nước cốt chanh cho hấp dẫn hơn nhé! Món cánh gà chiên sốt tỏi mật ong chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn phải hài lòng và tắm tít khen ngon đấy!
Có thể bạn quan tâm:
(Chu Minh)