Chỉ với nguyên liệu đơn giản, món khoai lang bọc phô mai chiên xù với hương thơm đặc trưng của khoai lang, vị bùi bùi hòa quyện với vị béo thơm của phô mai. Lớp vò ngoài giòn, nhân trong nóng chảy trông thật bắt mắt.
Đây có thể là một gợi ý thú vị cho một món ăn có sử dụng khoai lang và phô mai làm nguyên liệu chính. Với lớp vỏ bên ngoài được chiên chín vàng giòn, nhân trong nóng chảy thì những viên khoai lang chiên xù này tự thân như dẫn phát ra thu hút sự thèm thuồng của các ánh nhìn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem hấp chín.
Sau đó dùng muỗng nghiền mịn rồi trộn đều với 4 muỗng cà phê bột năng. Phô mai cắt thành những viên nhỏ bàng đầu ngón tay.
Múc 1 muỗng khoai tây đã nghiền cho vào lòng bàn tay, vê tròn rồi ấn dẹp.
Cho viên phô mai vào giữa, bọc kín lại rồi vê tròn. Sau đó lăn tất cả qua bột chiên xù cho phủ đều bên ngoài.
Đun nóng dầu ăn rồi cho các viên khoai vào chiên chín vàng giòn bên ngoài thì vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý: Nếu chiên lâu và chiên ít dầu sẽ làm vỡ các viên khoai đấy nhé! Nếu thích bạn có thể áo viên khoai qua 1 lớp trứng và bột chiên giòn.
Món khoai lang bọc phô mai chiên xù này có thể ăn kèm với tương ớt hay tương cà đều được nhé!
Những viên khoai tây giòn béo, thơm ngon và hấp dẫn. Màu sắc vàng óng ánh có thể thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Thích hợp đểbạn có thể trổ ra tài năng nấu nướng của mình trước mợi ngời nhé!
(Theo: Chu Minh)