Blog

Hướng dẫn làm mứt kiwi chua ngọt

bởi Cobe lilom
Fri, 06 Jan 2017 10:17:00 GMT

Mứt dừa, mứt táo, mứt khoai lang, mứt bí... là một trong những cái tên quá quen thuộc rồi. Hôm nay, Cooky hướng dẫn bạn làm mứt kiwi nè. Trái kiwi xanh có vị chua khá gắt, tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ, vô cùng dễ chịu. Món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay.

Mứt dừa, mứt táo, mứt khoai lang, mứt bí... là một trong những cái tên quá quen thuộc rồi. Hôm nay, Cooky hướng dẫn bạn làm mứt kiwi nè. Trái kiwi xanh có vị chua khá gắt, tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ, vô cùng dễ chịu. Món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay.

Nguyên liệu làm mứt kiwi chua ngọt:

Cách thực hiện mứt kiwi chua ngọt:

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu. Hòa vôi với 1,5 lít nước, để cho vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.

Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ những sợi lông nhỏ ở vỏ kiwi có thể dính vào khi gọt. Sau đó, đem thái miếng dày cỡ 1cm.

Bước 2:

Ngâm kiwi vào nước vôi trong qua một đêm (khoảng 10 tiếng). Vớt kiwi ra, nhẹ nhàng rửa lại vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Cho kiwi ra rổ, để ráo nước. Ngâm kiwi với nước vôi trong có tác dụng giúp miếng kiwi cứng, trắng hơn, khi sên mứt không bị nhũn.

Bước 3:

Ướp kiwi với 500gr đường, để ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Cho kiwi và cả nước đường ngâm kiwi vào chảo, đặt chảo lên bếp, đun lửa trung bình, thi thoảng cầm chảo nghiêng qua nghiêng lại cho nước đường chảy tràn lên mặt kiwi (không dùng dụng cụ để đảo, sẽ làm kiwi bị nát).

Bước 4:

Khi nước đường cạn sền sệt thì tắt bếp. Gắp kiwi xếp lên rack (vỉ nướng) của lò nướng, bên dưới có đặt khay hứng nước đường từ miếng kiwi chảy xuống. Cho vỉ mứt kiwi vào lò sấy ở nhiêt độ 1000 độ C trong khoảng 10 phút rồi tắt lò. Khi lò nguội lại bật thêm 10 phút nữa. Cứ lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

Thành phẩm mứt kiwi chua ngọt:

Mứt kiwi rất đặc biệt, bạn nhớ là để nguội mứt rồi mới cho vào hộp kín hoặc túi nilon bảo quản nhé! Muốn để mứt kiwi được lâu hơn thì nên cất mứt vào ngăn mát tủ lạnh. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: www.eva.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Làm mứt chanh dẻo trị ho cho bé So với việc uống thuốc, thì chắc chắn việc ăn những miếng mứt chanh dẻo ngọt ngào này sẽ hấp dẫn bé hơn nhiều rồi. 3 cách làm mứt gừng đơn giản ngon miệng ngày Tết Mứt Gừng - món ăn vặt đãi khách ngày Tết, rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Cách làm mứt gừng đơn giản nhất từ Cooky sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra món... Cách làm mứt dừa chanh dây đổi vị ngày Tết Cách làm mứt dừa chanh dây ngày Tết hấp dẫn với vị chua của chanh dây cùng vị béo, bùi của cùi dừa. Đảm bảo mứt dừa vị chanh dây sẽ làm hài lòng cả gia đình nhé

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác