Blog

Hướng dẫn làm thịt gà hầm cay kiểu Hàn

bởi Chai Đập
Fri, 18 Dec 2015 17:39:00 GMT

Gà là một nguyên liệu phổ biến nhất trong ẩm thực. Với hương vị đậm đà, thơm cay chuẩn kiểu Hàn, hẳn bạn sẽ thích mê món gà hầm này cho xem! Hãy cùng ghi lại công thức món gà hầm cay kiểu Hàn Quốc này nhé.

Món thịt gà hầm là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu rau củ, với vị cay nồng đặc trưng thật hấp dẫn.

Hãy cùng ghi lại công thức món gà hầm cay kiểu Hàn Quốc này nhé.

Để làm món gà hầm, bạn cần:

- 1.5kg thịt gà, cắt miếng, bỏ da

- 2 củ cà rốt lớn, cắt hình quân cờ

- 1 củ hành tây, cắt miếng nhỏ

- 450g khoai tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn

- 2 quả ớt xanh, thái lát

- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ

- 450g lá rong biển

Phần gia vị ướp:

- 45g tương ớt Hàn Quốc

- 45g ớt khô Hàn Quốc

- 60ml nước tương

- 15ml dầu hào (không bắt buộc)

- 15ml mật ong

- 3 tép tỏi (băm nhỏ)

- 5g gừng tươi (xay nhuyễn)

- 30ml rượu gạo (không bắt buộc)

- 10ml dầu mè

Bạn có thể tìm mua các loại tương ớt, gia vị ở các cửa hàng bán gia vị Hàn Quốc nhé!

Bước 1:

Thịt gà bỏ da, cắt miếng nhỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2:

Cà rốt cắt hình quân cờ. Hành tây cắt miếng nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3:

Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt và hành lá cắt nhỏ.

Bước 4:

Trong 1 tô lớn, trộn đều 45g tương ớt, 45g ớt bột, 60ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml mật ong, tỏi băm, gừng băm, 30ml rượu trắng, 10ml dầu mè.

Bước 5:

Trút hết phần gà vào tô gia vị ướp và nhẹ nhàng trộn đều cho thật thấm, để khoảng 10 phút.

Bước 6:

Trong lúc đợi gà thấm gia vị, thì cho lá rong biển vào đun sôi với nước ở 1 nồi nhỏ khác trong vòng 5-7 phút. Sau đó, trút phần gà đã ướp vào 1 nồi sâu lòng.

Rót nước hầm rong biển vào xâm xấp bề mặt gà.

Bước 7:

Tiếp theo, đun sôi phần gà, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong vòng 20 phút nữa.

Bước 8:

Bây giờ thì thêm hành tây và cà rốt vào và tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 10 phút.

Bước 9:

Tiếp đó, cho khoai tây vào nồi gà hầm, khuấy nhẹ và đun trong khoảng 10-15 phút nữa để rau củ và gà chín mềm.

Khi thấy rau củ bắt đầu chín mềm, thì mở hé nắp nồi để bay bớt hơi nước và làm cho nước hầm sệt lại.

Bước 10:

Cuối cùng, rắc hành lá và ớt xanh lên nồi gà, nhẹ tay khuấy đều và tắt bếp.

Dọn ra đĩa và dùng kèm với cơm trắng hay chấm với bánh mì là “hết sảy” luôn đó!

Chúc gia đình bạn có được bữa cơm ngon miệng với món thịt gà hầm cay kiểu Hàn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: kenh14.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm Cooky xin chia sẻ Cách Làm Bánh Trung Thu, những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn được ra lò thành công ngay tại căn bếp Cooky. Vậy cách làm như thế nào? Hướng dẫn làm thịt gà nấu đông đón tết về Ngày Tết mà không có cách làm gà nấu đông ngon lành thì thật là thiếu sót phải không nào? Bí quyết trong cách làm thịt gà nấu đông đơn giản lắm, chỉ cần cho... Hướng dẫn làm các món đặc trưng tết của người miền nam Những món ăn ngày Tết miền Nam truyền thống đã được mình tổng hợp lại rồi đây. Có cách làm các món ăn ngày Tết miền Nam này chị em sẽ đỡ tốn thời gian lắm đó.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác