Theo quan niêm truyền thống của người Hoa, thì việc ăn trứng trà trong dịp Tết thay cho những cầu mong thịnh vượng và giàu có cho năm mới đấy các bạn ạ!
Ăn trứng trà trong dịp Tết nguyên đán trong quan niêm của người Hoa được xem là điều may mắn, mang thịnh vượng đến cho cả nhà. Sau đây là bí quyết giúp bạn có thể luộc những quả trứng trà thưởng thức mà nhận được may mắn nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ngâm 3 gói trà túi lọc vào 50ml nước sôi trong khoảng 10-15 phút rồi thu lấy nước. Cho trứng vào nồi, đổ 3 lít nước lạnh vào rồi luộc chín (trong 15 phút).
Vớt trứng ra khỏi nồi, rửa sạch trong nước lạnh. Khi trứng đã nguội, dùng muôi đập nhẹ để vỏ trứng dập xung quanh.
Sau đó cho trứng vào trong một chảo cỡ trung bình với 2 lít nước lạnh cùng trà đen, nước tương, bột ngũ vị hương, hoa hồi, hành lá, gừng.
Sau đó đun sôi rồi giảm nhiệt, để sôi lăn tăn trong 1 giờ.
Tắt bếp, cho nồi trứng ra để nguội hoàn toàn (để trứng nguyên trong nồi). Sau khi trứng trà nguội, bóc vỏ và thưởng thức nhé!
Món trứng luộc chính vì đã được bóc vỏ nên để bảo quản tốt nhất khi không dùng hết là cho ngay vào tủ lạnh nhé! Khi dùng thì có thể hấp nóng lại là được. Như cũng hết sức lưu ý đến thời gian bảo quản tối đa của trứng luộc đấy!
(Nguồn: eva.vn)