Có được máy làm sữa đậu nành tại nhà nên rảnh rỗi chị em thử làm sữa gạo lứt đi nhé! Vừa thơm béo, lại bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Một ly sữa gạo lứt nóng cho mỗi bữa sáng sẽ tràn đầy năng lượng chinh phục hoạt động cả ngày. Cách làm sữa gạo lứt bằng máy sữa đậu nành rất đơn giản, chị em hãy thử ngay nhé.
Sữa gạo lứt làm từ nguyên liệu chính là gạo lứt và một số phụ liệu đơn giản, uống sữa gạo lứt có thể giúp cơ thể chống oxy hóa và các gốc tự do trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc ung thư, có ích cho người bệnh tiêu đường, tốt cho tim mạch, ... và nhiều lợi ích khác.
Chỉ cần 1 chiếc máy làm sữa đậu nành tự động là bạn sẽ không phải đứng cahh chừng nồi sữa gạo lứt nữa. Việc đơn giản là bỏ túi ngay định lượng về công thức sữa gạo lứt ngon tuyệt vời ngay sau đây để có thể làm và uống ngay mỗi buổi sáng nhé!
Dụng cụ: Máy làm sữa đậu nành (gợi ý: máy Korea King)
Bước 1:
Gạo lứt ngâm nước để qua đêm cho nở mềm.
>> Xem thêm: Cách phân biệt gạo huyết rồng và gạo lứt chính xác nhất
Sau đó cho vào máy làm sữa gạo gồm gạo lứt (cả nước ngâm), hạt hồ đào, nho khô và hạnh nhân sao cho mực nước trong máy là 1.3 lít.
Mở máy chế độ nấu bình thường trong khoảng 20 phút.
Bước 2:
Sau 20 phút sữa gạo sẽ tự chín và hoàn tất.
Bạn có thể rót ra ly để dùng ngay hoặc có thể lọc bỏ bã qua rây trước khi uống tùy theo sở thích.
>> Xem thêm: Cách làm và công dụng 5 món sữa từ các loại hạt bổ dưỡng
Thay vì sáng ra ăn sáng với bánh mì, cà phê... sinh nhiều axit thì uống cốc sữa gạo lứt này sẽ cung cấp đủ năng lượng làm việc cho đến giờ cơm trưa. Bảo quản sữa gạo lứt ở nhiệt độ phòng sẽ dùng được cả ngày. Nếu muốn bảo quản vài ngày thì nên đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra nếu nấu hỗn hợp sữa gạo lứt trên bếp sẽ tạo ra ván sữa gạo lứt - là thực phẩm tăng cân hiệu quả cho người gầy.
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: bepthucduong.com)