Sau cơn sốt trà sữa Thái, đến lượt một món ngon nữa của xứ sở Chùa Vàng nhận được sự yêu thích đặc biệt từ các bạn trẻ, đó là kem dừa Thái.
Kem dừa Thái ở Bangkok, nổi tiếng ngon nhất là kem được bán ở chợ cuối tuần Chatuchak.
Về cơ bản, kem dừa Thái “bản gốc” được đặt trong một gáo dừa xiêm nhỏ. Kem được làm thơm, trắng ngần, đặc và ngậy. Phủ xung quanh viên kem là những miếng cùi dừa xiêm non thơm phức. Với kem dừa Thái, bạn có thể lựa chọn thêm topping để rắc lên, thường là lạc, bắp non, các loại thạch, thốt nốt hay bí đỏ thái sợi.
Người Việt trẻ đi Thái, ăn thử món kem dừa và nhận ra hương vị thơm ngon, độc,lạ,... đã quyết định tự du nhập món kem này về Việt Nam. Kem dừa đơn giản trong cách làm, lại dễ ngon, dễ đẹp nên nhanh chóng được các bạn trẻ yêu thích.
Nguyên liêu rất đơn giản bao gồm:
- 250ml sữa tươi có đường
- 250ml nước cốt dừa
- 50g dừa nạo
- 3 trứng gà
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 ống vani
- Đường trắng, đậu phộng và sữa đặc.
Cách làm chi tiết kem dừa Thái Lan
Món kem dừa có thể trông hấp dẫn và mới lạ hơn khi được thưởng thức tron các vật đụng thú vị chẳng hạn như: gáo dừa, tô hay tách cà phê, ... tất đều hút hồn giới trẻ yêu kem.
Có thể bạn quan tâm:
Cooky.vn