Blog

Làm mứt cà rốt không hóa chất tại nhà đón Tết

bởi Cobe lilom
Tue, 17 Jan 2017 11:04:00 GMT

Mứt dừa, mứt xoài, mứt vỏ bưởi... đủ mùi, đủ vị sẽ khiến bàn tiệc ngày Tết thêm rộn ràng, đặc sắc. Hãy bổ sung một màu sắc mới từ mứt cà rốt nè. Mứt cà rốt có vị ngọt vừa phải, mềm mềm, thơm thơm đọng lại nơi đầu lưỡi khiến người thưởng thức thích mê. Tự tay làm mứt tại nhà cho an toàn nhé!

Mứt dừa, mứt xoài, mứt vỏ bưởi... đủ mùi, đủ vị sẽ khiến bàn tiệc ngày Tết thêm rộn ràng, đặc sắc. Hãy bổ sung một màu sắc mới từ mứt cà rốt nè. Mứt cà rốt có vị ngọt vừa phải, mềm mềm, thơm thơm đọng lại nơi đầu lưỡi khiến người thưởng thức thích mê. Tự tay làm mứt tại nhà cho an toàn nhé!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt ngày Tết:

Cách thực hiện mứt cà rốt ngày Tết:

Bước 1:

Hòa tan vôi bột với 2 lít nước lạnh. Đợi vôi lắng xuống, lọc lấy phần nước ở trên.

Bước 2:

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, tỉa hoa tuỳ thích, cắt cà rốt có độ dày khoảng 0,5cm.

Bước 3:

Ngâm cà rốt đã cắt vào nước vôi trong khoảng 2 - 3 giờ. Vớt cà rốt ra, rửa sạch với nước nhiều lần cho bớt mùi nước vôi trong.

Bước 4:

Đun sôi 1 nồi nước, cho cà rốt vào, trụng sơ qua khoảng 5 - 7 phút cho cà rốt mềm. Vớt cà rốt ra, cho vào tô nước lạnh, xả thêm 2 - 3 lần nữa. Để ráo cà rốt.

Bước 5:

Trộn cà rốt với 400gr đường, bảo quản tủ lạnh, để qua đêm cho đường tan, ngấm đều vào cà rốt.

Bước 6:

Làm nóng chảo, cho cà rốt ướp đường vào sên với lửa lớn (nhớ là cho cả phần nước đường). Khi thấy đường bắt đầu sệt lại, hạ nhỏ lửa đến khi đường bung áo trắng đều trên mứt thì tắt bếp. Nếu muốn mứt để được lâu thì sấy mứt trong nồi thuỷ tinh khoảng 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C, mứt sẽ thơm hơn nhé!

Nếu không có lò nướng để sấy, bạn có thể để nơi thoáng mát cho khô hoặc phơi nắng tầm 4 - 5 giờ. Nếu thích ăn dẻo thì bạn sên vừa phải, để mứt dẻo và không cần phơi nắng cũng như sấy mứt.

Thành phẩm mứt cà rốt ngày Tết:

Món ăn với màu cam đỏ tươi, tượng trưng cho sự may mắn, phúc lộc trong ngày Tết. Nhanh tay làm ngay để có mẻ mứt dành tặng người thân, bạn bé nhé!

Sưu tầm

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ tại nhà Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ tại nhà với hương vị độc đáo, lạ miệng sẽ rất hút hàng trong những ngày Tết đó. Cần chú ý lửa khi sên mứt dừa tránh bị khô bạn nhé. Làm mứt dừa vị sầu riêng đẹp mắt ngon miệng tại nhà Dừa mua về cắt sợi ngâm vào thau nước muối loãng. Ngâm trong vòng 6 tiếng hoặc 8 tiếng. Trong thời gian ngâm phải thay nước 3 lần. Làm mứt vỏ bưởi the the ngon miệng đón Tết Đinh Dậu Rửa sạch vỏ quả bưởi tươi, dùng dao gọt lấy phần vỏ bên ngoài. Bạn gọt làm sao cho chỉ lẫn một ít phần cùi bưởi. Sau đó, vỏ bưởi cắt thành sợi khoảng 2 - 3mm.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác