Blog

Làm mứt dừa vị sầu riêng đẹp mắt ngon miệng tại nhà

bởi Cobe lilom
Mon, 09 Jan 2017 14:43:00 GMT

Nhắc đến mứt dừa vị sầu riêng chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được nguyên liệu cho món ăn này nhỉ? Làm mứt không quá khó, chỉ cần tuân thủ một số bước, mẹo hay là món ăn đạt được như ngoài hàng. Khác với loại mứt dẻo vị sầu riêng, mứt dừa này khi ăn khô hơn, mềm, có vị ngọt hơn nhờ sữa đặc, màu sắc cũng rất lôi cuốn, bắt mắt. Theo chân Cooky vào bếp trổ tài nhé!

Nhắc đến mứt dừa vị sầu riêng chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được nguyên liệu cho món ăn này nhỉ? Làm mứt không quá khó, chỉ cần tuân thủ một số bước, mẹo hay là món ăn đạt được như ngoài hàng. Khác với loại mứt dẻo vị sầu riêng, mứt dừa này khi ăn khô hơn, mềm, có vị ngọt hơn nhờ sữa đặc, màu sắc cũng rất lôi cuốn, bắt mắt. Theo chân Cooky vào bếp trổ tài nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa vị sầu riêng:

Cách thực hiện mứt dừa vị sầu riêng:

Bước 1:

Dừa mua về cắt sợi ngâm vào thau nước muối loãng. Ngâm trong vòng 6 tiếng hoặc 8 tiếng. Trong thời gian ngâm phải thay nước 3 lần. Sau đó vớt ra, rửa để ráo nước.

Bước 2:

Ướp dừa với đường rồi trộn đều để đường tan đều, thời gian ướp khoảng 8 tiếng đồng hồ. Sau đó, cho hỗn hợp dừa đường vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa lớn.

Bước 3:

Sên dừa đều tay đến khi rút hơn phân nữa đường thì vặn lửa vừa và tiếp tục sên cho dừa kẹo kẹo lại với nhau. Lúc này mới cho sữa đặc vào và đảo đều khoảng 5 phút. Tiếp đến cho sầu riêng vào. Lượng sữa đặc và sầu riêng có thể thay đổi cho ít hoặc nhiều hơn. Còn lượng đường các bạn chú ý không nên thay đổi nhé!

Bước 4:

Dùng đũa đảo đến khi dừa khô. Cuối cùng, cho dừa vào đảo trên bếp vào mâm, san mỏng ra và đem phơi nắng khoảng 15 phút để bông đường nổi lên, tạo độ cong đẹp mắt cho miếng mứt dừa. Hoặc bạn cho vào lò sấy nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút.

Thành phẩm đây nè cả nhà ơi. Vừa ngon, mềm lại ngọt vừa phải. Để mứt được dùng lâu hơn bạn bảo quản trong hộp kín, đậy kín nắp và để nơi thoáng mát nhé!

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm mứt dừa chanh dây đổi vị ngày Tết Cách làm mứt dừa chanh dây ngày Tết hấp dẫn với vị chua của chanh dây cùng vị béo, bùi của cùi dừa. Đảm bảo mứt dừa vị chanh dây sẽ làm hài lòng cả gia đình nhé Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ tại nhà Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ tại nhà với hương vị độc đáo, lạ miệng sẽ rất hút hàng trong những ngày Tết đó. Cần chú ý lửa khi sên mứt dừa tránh bị khô bạn nhé. Cách làm mứt dừa vị sầu riêng deo dẻo thơm ngon Mứt này ăn khá đặc biệt, deo dẻo, và có vị đặc trưng của sầu riêng luôn. Nếu ai là tín đồ của loại trái cây này thì đừng bỏ lỡ nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác