Blog

Làm Thế Nào Để Giảm Bớt Vị Đắng Của Cà Phê Nguyên Chất?

bởi Xu Xu
Wed, 08 Feb 2017 14:25:00 GMT

Uống cà phê vào sáng sớm đã là thói quen hàng ngày của mỗi người. Và cà phê nguyên chất, rang xay luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên có nhiều người lại không chịu được vị đắng đậm đặc của cà phê, thay vì thêm đường, thêm sữa thì giờ đây có thêm cách mới để giảm bớt độ đắng của cà phê nữa nhé. Đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc với phát minh mới này đấy!

Uống cà phê vào sáng sớm đã là thói quen hàng ngày của mỗi người. Và cà phê nguyên chất, rang xay luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên có nhiều người lại không chịu được vị đắng đậm đặc của cà phê, thay vì thêm đường, thêm sữa thì giờ đây có thêm cách mới để giảm bớt độ đắng của cà phê nữa nhé. Đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc với phát minh mới này đấy!

Trứng giờ đây không chỉ là nguyên liệu để chế biến món ăn, mà nó còn giúp cà phê nguyên chất giảm vị đắng. Bạn đừng vội cười mà hãy thử một lần trải nghiệm cách uống cà phê mới mẻ và độc đáo này nhé!

Bước 1: Đánh trứng tan đều

Cho 1 quả trứng gà vào chén, dùng nĩa hoặc đũa đánh tan trứng.

Bước 2: Hòa trứng với bột cà phê

Tiêp theo cho bột cà phê vào chung chén trứng vừa đánh tan. Chú ý lượng cà phê cho vào vừa đủ làm hỗn hợp thành sệt sệt thôi nhé. Thường là 1 quả trứng với 1 muỗng canh cà phê.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trứng cà phê

Cách làm như sau: Cho hỗn hợp vừa trộn đều ở trên cho vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ khoảng 1 phin cà phê và đun sôi hỗn hợp với lượng lửa vừa.

Bước 4: Để nguội và lọc lại cà phê

Sau khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp, nhấc nồi xuống. Đổ vào nồi nước lạnh và một vài viên đá.

Cuối cùng là chỉ việc lọc cà phê theo cách thông thường, vị cà phê lúc này đã giảm bớt độ đắng ban đầu đi nhiều đấy!

Nếu tò mò với cách pha cà phê mới lạ này thì đừng ngần ngại mà làm thử nhé. Cũng không quá khó để cho ra ly cà phê thú vị này đâu!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. 5 Cách Pha Cà Phê Thơm Và Ngon Những chuyên gia về Trà sẽ có nhiều nghi thức và truyền thống thưởng thức trà, nhưng họ không thể nào có được một tập hợp các dụng cụ phức tạp như ngành cà phê. Vì sao không phải đường hay sữa mà chính muối mới là thứ nên cho vào cà phê Nếu bạn tin rằng cà phê muối chỉ có ở trong sách vở thì có lẽ bạn đã lãng phí cách thức cà phê kiểu này rồi đấy. Cùng khám phá cà phê muối như thế nào nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác