Blog

Mách nhỏ mẹ cách nấu rau cho bé ít thất thoát vitamin C nhất

bởi Xu Xu
Thu, 05 Jan 2017 15:21:00 GMT

Vitamin C là một loại vitamin rất quan trọng với trẻ nhỏ. Có thể nói vitamin C giúp tăng cường miễn dịch tốt nhất và hỗ trợ đề kháng, nhiễm trùng như cảm cúm, mau lành vết thương... Bởi vì điều đó, các mẹ nên biết cách giữ vitamin trong khi nấu ăn cho bé, đặc biệt là trong rau củ. Hãy áp dụng các cách nấu rau cho bé ít thất thoát vitamin C bên dưới nhé!

Vitamin C là một loại vitamin rất quan trọng với trẻ nhỏ. Có thể nói vitamin C giúp tăng cường miễn dịch tốt nhất và hỗ trợ đề kháng, nhiễm trùng như cảm cúm, mau lành vết thương... Bởi vì điều đó, các mẹ nên biết cách giữ vitamin trong khi nấu ăn cho bé, đặc biệt là trong rau củ. Hãy áp dụng các cách nấu rau cho bé ít thất thoát vitamin C bên dưới nhé!

Khi nấu nên cho nhiệt độ vừa phải 

Do nhiệt độ nước càng cao thì lượng vitamin C trong rau củ càng nhanh thất thoát nhiều. Để giữ được vitamin C trong rau củ cho bé, khi nấu ăn, mẹ hãy để lửa ở chế độ nhỏ nhất, như vậy sẽ giảm được sự thất thoát vitamin C trong rau.

Hay có thói quen cho thêm giấm hoặc chanh khi luộc rau

Đây là cách chế biến sai lầm mà nhiều mẹ đang gặp phải. Bởi vitamin C sẽ dễ bị phá hủy trong môi trường kiềm, do đó tạo môi trường axit cho vitamin C sẽ giúp giữ lại vitamin C nhiều hơn. Vì vậy, mẹ có thể cho thêm chút giấm hay chanh vào nồi nước rau.

Cho rau vào khi nước trong nồi sôi 

Chắc có nhiều mẹ khi chế biến món rau cho bé thường có thói quen cho luôn rau củ vào nước lạnh và bắc lên bếp nấu. Đó là cách nấu sai lầm khiến vitamin C bị thất thoát nhiều hơn. Đó cũng chính là nguyên do vì sao bé ăn nhiều những vẫn thiếu chất.

Hãy tận dụng lấy nước luộc rau 

Trong quá trình luộc rau, các mẹ không nên đổ nước luộc rau đi vì nước luộc rau là nguồn vitamin C lý tưởng cho bé. Phần lớn vitamin C rất dễ hòa tan trong nước, thay vì bỏ nước luộc rau đi, mẹ có thể cho bé uống, nấu canh, nấu cháo, nó không chỉ tạo nên mùi vị thơm ngon cho thực phẩm mới mà còn giúp trẻ hấp thu nhiều vitamin C hơn.

Không nên hâm nóng thức ăn nhiều lần 

Các mẹ nên lưu ý, khi chế biến các thức ăn cho trẻ thì chỉ nên chế biến vừa đủ, tốt nhất là đủ để ăn trong một bữa. Bởi vitamin C càng để lâu ngoài không khí thì càng dễ bị thất thoát. Nếu để hâm nóng lại sang nhiều bữa sau thì vitamin C càng bị mất đi nhiều.

Các mẹ hãy thử áp dụng các mẹo nhỏ trên để nấu rau cho bé vừa dễ vừa giữ lại vitamin C nữa nhé!

St

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo giữ vitamin trong rau xanh Nếu không biết cách chế biến, các bà nội trợ có thể làm mất tới 90% lượng vitamin trong rau xanh. Những món rau hút hồn bé yêu nhà bạn Các mẹ hãy hô biến rau xanh thành những hình ngộ nghĩnh đáng yêu để bé có thêm hứng thú với món rau nhé! Top 5 rau quả mùa thu cực tốt cho bé Trước khi mùa thu ngắn ngủi đi qua, mẹ nên cho con ăn ngay những loại rau quả chín đúng vụ, cực tốt cho sức khỏe của bé dưới đây.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác