Blog

Mẹo bóc hạt sen dễ dàng, nấu nhanh nhừ, ngon và không bị nát

bởi Cobe lilom
Thu, 15 Sep 2016 16:45:00 GMT

Hạt sen là một thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Trong dân gian, hạt sen vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có vị ngọt, sáp, có tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước… Nhưng, có vẻ như rất nhiều chị em nội trợ cảm thấy khó khăn mỗi khi dùng chế biến hạt sen. Lưu ngay mẹo bóc vỏ hạt sen, nấu nhanh nhừ này nhé.

Hạt sen là một thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Trong dân gian, hạt sen vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có vị ngọt, sáp, có tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước… Nhưng, có vẻ như rất nhiều chị em nội trợ cảm thấy khó khăn mỗi khi chế biến hạt sen.

Dưới đây là các mẹo hay dạy bạn cách bóc hạt sen dễ dàng, nấu nhanh nhừ, ngon và không bị nát.

Cách bóc hạt sen nhanh:

Với hạt sen muốn bóc vỏ nhanh hãy hòa một ít muối ăn với nước, cho hạt sen và nước vào nồi (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.

>> Xem thêm: Những lợi ích vàng của hạt sen không phải ai cũng biết

Bảo quản:

Cách 1: Mua hạt sen còn nguyên cả vỏ đen về bóc (hạt sen này chưa bị ngâm nước nên sẽ dễ bảo quản hơn). Sau đó, đem đi phơi nắng cho hạt sen khô kỹ, bỏ vào lọ khô, đóng nắp kỹ, dùng dần. Nếu bạn dự trữ một số lượng hạt sen lớn thi thoảng nên đem ra phơi lại để tránh ẩm mốc.

Cách 2: Mua hạt sen tươi đã bóc vỏ, lấy tim xanh, gói thật kỹ và bỏ vào trong tủ đá. Khi nào bạn muốn sử dụng thì có thể đem ra hấp lại trước khi dùng để chế biến. Lưu ý, với cách bảo quản này hạt sen sẽ chỉ để được khoảng một vài tháng. Hạt sen thường được dùng để chế biến trong các món ninh, hầm, hay nấu chè hạt sen là ngon nhất.

Mẹo nấu hạt sen nhanh nhừ:

- Hạt sen tươi thì chỉ cần rửa kỹ cho sạch là được. Hạt sen khô thì cần ngâm trước khi nấu 1 ngày.

- Bỏ hạt sen vào nồi nấu. Mọi người lưu ý, thường thị nấu hạt sen rất hay bị sượng. Do đó, mẹo để làm hạt sen hết bị sượng là mình đun ít nước cho sôi rồi sau đó mới bỏ hạt sen vào. Thêm nước lạnh trong quá trình nấu, mỗi lần thêm nước lạnh thì cho thêm vài viên đá.

>> Xem thêm: Cách làm chè hạt sen nấu đường phèn giải nhiệt ngày hè

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.phunutoday.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những lợi ích vàng của hạt sen không phải ai cũng biết Hạt sen là một thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và khám phá hết những công dụng tuyệt vời của hạt sen. Mang thai đừng quên ăn hạt sen Ăn nhiều hạt sen rất tốt cho thai kỳ. Giúp hạn chế mất ngủ, giúp thai thông minh, giúp mẹ bầu đẹp da, an thai và ngừa sảy thai rất hiệu quả.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác