Blog

Mẹo chữa đau răng nhức răng với rượu ngâm hạt cau

bởi Heo Đá
Thu, 10 Mar 2016 16:59:00 GMT

Bài thuốc chữa đau răng từ rượu cau bắt nguồn từ thời ông cha ta, có nguồn gốc ở Việt Nam. Số là, thời xưa các cụ hay nhai trầu, răng đen nhánh và óng ả, chắc khỏe cho tới tận lúc lâm chung mà không rụng chiếc nào, từ đó, tác dụng của cau đối với răng lợi được phát hiện.

Bài thuốc chữa đau răng từ rượu cau bắt nguồn từ thời ông cha ta, có nguồn gốc ở Việt Nam. Số là, thời xưa các cụ hay nhai trầu, răng đen nhánh và óng ả, chắc khỏe cho tới tận lúc lâm chung mà không rụng chiếc nào, từ đó, tác dụng của cau đối với răng lợi được phát hiện.

Công dụng của quả cau

Theo khoa học, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng, chính vì thế quả cau cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột. Rượu có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe.

Thực hiện:

Bổ quả cau làm tư, tách lấy hạt cau, cho vào bình đã đựng sẵn rượu để cau không bị thâm đen. Nếu bổ hạt cau ra mà không ngâm rượu ngay, miếng cau sẽ thâm nhìn không đẹp mắt. Sau khi ngâm 2 tháng, chắt bớt ra 1 chai để lúc cần sẽ dùng chai này. Hũ cau cũ sẽ thêm chút rượu nữa và để càng lâu càng tốt.

Lưu ý: Khi chọn rượu ngâm cau, các bạn nên chọn rượu trắng, loại mới nấu xong càng tốt.

Cách dùng:

Sau khi đánh răng sạch, các bạn ngậm một xíu rượu cau trong 15 phút rồi nhổ đi, sau đó kiêng súc miệng, không uống nước hoặc ăn gì đó trong 30 phút. Mỗi ngày ngậm rượu cau 2 lần, bạn sẽ không còn đau nhức răng lợi nữa.

Lưu ý: Về ngâm rượu cau, các bạn có bao nhiêu cau thì ngâm bấy nhiêu, đừng ngâm ít quá tác dụng sẽ không cao nha.

Ngoài ra, các bạn có bầu, cho con bú, phải kiêng kháng sinh mà bị đau răng lợi thì nên ngậm rượu cau.

Một số bạn thắc mắc hỏi là: Chỉ ngâm hạt cau thôi hả, có ngâm vỏ cau không? Thật ra, các bạn ngâm cả vỏ cau cũng được, nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong vỏ rau rất thấp, nhỏ hơn nhiều so với ruột cau. Ngâm chỉ tổ tốn diện tích của bình thôi, các bạn thích thì cứ ngâm cả vỏ không sao cả.

Với cách làm này khá an toàn và tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: www.khoef.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Răng ố vàng và những nguyên nhân bất ngờ chúng ta lại quên đi rằng có những lý do rất gần gũi ngày càng làm răng bạn xấu đi. Cùng tìm hiểu để phòng và tránh, để có hàm răng trắng sáng nhất có thể nào. 11 mẹo nhỏ giảm đau nhức răng hiệu quả Thực tế, có những mẹo giảm đau nhức răng rất hiệu quả mà bạn không phải uống bất kỳ loại thuốc giảm đau nào. Cùng Cooky tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác