Blog

Cách Làm Giảm Độ Mặn Cá Khô Khi Chế Biến

bởi Xu Xu
Thu, 15 Sep 2016 11:27:00 GMT

Làm cách nào để khô cá giảm bớt độ mặn khi nấu ăn là điều mà chị em nào cũng muốn biết. Vậy thì đưng bỏ qua bài viết với những mẹo đơn giản dưới đây nhé!

Cá khô hay khô cá là món ăn dân dã và hấp dẫn, được chị em hay chế biến vào mùa lạnh. Nhưng cá khô trước khi được phơi khô đã được tẩm ướp muối để tiện cho việc bảo quản lâu dài. Vì vậy, cá khô rất mặn khiến nhiều chị em e ngại khi mua về chế biến.

Làm cách nào để khô cá giảm bớt độ mặn khi nấu ăn là điều mà chị em nào cũng muốn biết. Vậy thì đưng bỏ qua bài viết với những mẹo đơn giản dưới đây nhé!

Ngâm cá khô trong nước vo gạo

cách làm giảm độ mặn của cá khô

Sau khi vo gạo nấu cơm xong, bạn hãy giữ lại nước vo gạo đó để ngâm cá khô. Nước vo gạo sẽ có tác dụng giúp làm giảm lượng mặn đáng kể. Bạn hãy ngâm chúng khoảng 30 phút rồi vớt ra để khô.

Ngâm cá khô trong nước chanh loãng

>> Xem thêm: Thịt ba chỉ kho khô cá cơm

Nước chanh được pha theo tỷ lệ 1 chén nước + 1/3 nước cốt canh sẽ giúp làm giảm lượng mặn trong cá khô. Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Nếu nước chanh làm ảnh hưởng đến vị của món ăn bạn chế biến sau đó, bạn có thể pha nước chanh loãng hơn.

Nước muối loãng

Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học.

cách làm giảm độ mặn của cá khô

Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

Nấu sơ trong nước sôi

cách làm giảm độ mặn của cá khô

Ngâm cá khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại, nếm thử phần thịt cá bên trong, nếu vẫn còn mặn thì thả cá vào nồi nước nóng ngập mặt rồi bắc lên bếp đun sôi chừng 15 phút, vớt ra để ráo, cá sẽ giảm mặn rất nhiều.

Lưu ý khi bảo quản cá khô

cách làm giảm độ mặn của cá khô

- Nên phơi thêm 1 - 2 nắng khi mua cá khô để ăn dần.

- Bảo quản cá khô ở nơi thoáng mát, không để lâu quá chất lượng cá giảm.

Mùa lạnh đã bắt đầu rồi đấy, nắm giữ được bí kíp giảm độ mặn cá khô rồi thì còn chần chừ gì mà không tậu cá khô về nấu ăn nhỉ!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo sơ chế giúp cá không bị tanh Thịt ngày nào cũng ăn quá ngán ngẫm, muốn đổi món cá nhưng lại sợ mùi tanh của nó. Làm thế nào để khử bớt mùi tanh đặc trưng này? Cách nấu cá không còn mùi tanh Cá là thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nhiều người lại không ăn được vì ngại mùi tanh của nó. Cách làm khô cá trích tuyệt ngon Các bạn thích ăn cá khô nướng để lai rai ngày lạnh? Khô cá trích ngon không kém cá chỉ vàng nướng.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác