Blog

Mẹo giữ đồ luộc tươi ngon

bởi Hồng Nhung Nguyễn
Wed, 21 Jan 2015 14:07:00 GMT

Thực phẩm ngoài tác dụng thơm ngon còn phải trông thật hấp dẫn, chế biến thực phẩm luộc rất dễ nhưng để giữ được màu sắc tươi ngon của các loại thực phẩm này không phải ai cũng biết.

Thực phẩm ngoài tác dụng thơm ngon còn phải trông thật hấp dẫn, chế biến thực phẩm luộc rất dễ nhưng để giữ được màu sắc tươi ngon của các loại thực phẩm này không phải ai cũng biết. Hãy chú ý tới những điểm dưới đây để món luộc của bạn ngon hoàn hảo nhé!

Để rau, củ không sậm màu

Khi nấu canh, điều tối kỵ là bỏ tất cả rau vào nồi nước cùng lúc. Nấu rau tần ô, cải ngọt, cải xanh... muốn cọng rau tươi, xanh, bạn chỉ cần thả rau vào lúc nước canh đang thật sôi rồi nhấc khỏi bếp ngay. Những loại rau xanh muốn giữ màu, khi luộc ngoài điều kiện nước sôi còn phải lưu ý để nước ngập qua mặt rau, ngay sau khi vớt ra là nhúng ngay qua nước lạnh, màu xanh sẽ không bị sậm xuống, mà sắc xanh sẽ trở nên mướt và bắt mắt hơn.

Luộc thịt heo, bò 

Giữ cho thịt heo, thịt bò... trắng hồng thì khi vớt ra khỏi nước sôi, thịt còn đang nóng bốc khói, bạn nên ngâm ngay vào nước lạnh sẽ giữ cho thịt có màu trắng hồng. Thịt nguội sẽ săn chắc, có màu tươi giúp chế biến các món ăn đẹp và ngon hơn.

* Nếu cho thịt vào nước đang sôi và lửa mạnh dễ bị tình trạng "hồng đào" (bên ngoài chín, bên trong thịt còn đỏ hồng). Luộc lửa mạnh còn làm cho nước dùng bị đục, do không vớt được bọt. 

Do vậy, cách luộc thịt ngon là để lửa sôi nhẹ. Trung bình, 1kg thịt luộc trong 30 phút. Nhưng nếu trước đó thịt được để trong tủ lạnh, thời gian luộc có thể lên tới 45-60 phút và ngọn lửa luộc phải nhỏ vừa đủ sôi nước. 

Luộc thịt gà có da căng, vàng óng 

Khi chế biến món gà luộc các bạn thường gặp phải tình trạng bề mặt da của gà bị nứt và không có độ bóng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, khi luộc nên cho gà vào nước lúc còn lạnh rồi sau đó mới bắc lên bếp, nên luộc với ngọn lửa đủ để nước sôi, kéo dài thời gian luộc hơn bình thường. 

Khi thịt gà đã chín hãy vớt ra khỏi nồi và ngâm ngay vào nước lạnh hay thau nước đá, để giữ cho da có màu vàng óng và căng, giòn. Khi thịt gà nguội hẳn, vớt ra rổ để ráo nước, dùng mỡ gà đã chế biến rưới lên trên một ít, gà luộc sẽ căng bóng trông rất ngon.

Nếu bạn còn mẹo nào nữa hãy gửi về cho chúng tôi nhé! Hy vọng bạn sẽ có những món luộc ngon, hấp dẫn dành cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

4 Bước Luộc Pasta Đúng Cách, Đạt Chuẩn, Ngon Đúng Điệu Bạn đã biết cách luộc sợi mì Pasta (mì Ý) đúng cách sao cho ngon và đẹp mắt? Đọc ngay bài viết Cooky đã tổng hợp để biết cách luộc Pasta (mì Ý) đúng cách nhé! Mẹo luộc thịt heo ngon Thịt heo là một trong những nguyên liệu phổ biến, được chế biến thành rất nhiều món ăn và được rất nhiều người yêu thích. Tìm hiểu mẹo luộc thịt ngon này nhé Tuyệt chiêu luộc ốc ngon Ốc luộc ngon hay không là ở bí quyết luộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ốc cho ngon.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác