Blog

Mẹo hay giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn

bởi Rose Nguyen
Wed, 22 Apr 2015 11:23:27 GMT

Cách xào hành tây được giòn, sườn chiên không bị co thịt hay cách tiết kiệm dầu ăn khi chiên... là một trong nhiều mẹo mà Cooky chia sẻ với bạn dưới đây nhé!

Cách xào hành tây được giòn, sườn chiên không bị co thịt hay cách tiết kiệm dầu ăn khi chiên... là một trong nhiều mẹo mà Cooky chia sẻ với bạn dưới đây nhé!

1. Xào ngó sen không bị thâm đen

Ngó sen khi xào thường bị thâm đen, vì vậy, bạn nên cho một chút nước lạnh vào là sẽ ổn ngay.

2. Xào hành tây giòn                                                   

Sau khi rửa hành tây và cắt xong, bạn trộn thêm một ít bột mì thì khi xào, hành sẽ có màu vàng rất hấp dẫn, khi ăn rất giòn, ngon. Có thể cho thêm một ít rượu nho trắng khi xào sẽ không sợ hành bị cháy.

3. Sườn chiên không bị co thịt

Trước khi chiên, bạn nên xem những chỗ nào có gân thì dùng dao khía 2-3 đường. Làm như vậy, khi chiên sườn sẽ không bị co lại nữa.

4. Thịt viên không bị vụn khi nấu

Trước khi nấu, bạn cho vào thịt băm vài giọt dầu ăn, trộn đều với một quả trứng. Làm như vậy khi nấu thịt băm viên sẽ không bị vụn ra.

5. Cách khử mùi tanh của tôm

Khi luộc tôm, cho vào một miếng quế thì mùi tanh của tôm sẽ hết và vị cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

6. Tiết kiệm dầu khi chiên

Cách tiết kiệm hiệu quả nhất là để dầu thật nóng rồi mới cho thức ăn vào chiên. Dầu nóng già sẽ mau làm chín thức ăn, dầu cũng ít bị hao hơn.

7. Cá nướng không bị tróc da

Cá khi nướng thường bị tróc da, không được đẹp mắt. Để tránh hiện tượng này, trước khi nướng, hãy xoa lên bề mặt da cá một lớp dầu ăn. Khi nướng cần lưu ý để lửa to lúc đầu rồi giảm nhỏ dần về sau.

8. Cách giữ đậu phộng giòn khi rang bằng dầu

Đậu phộng rang dầu chỉ sau 12 giờ là sẽ bị ỉu. Để đậu phộng có thể giòn lâu hơn, trong lúc rang, khi đậu phộng còn đang nóng thì rưới vào ít rượu trắng, trộn đều. Đợi đến khi đậu phộng gần hết nóng, rắc muối đã rang khô vào. Làm như vậy, dù có để đến vài ngày, cũng không sợ đậu phộng bị ỉu nữa.

9. Cách hấp cá có mùi vị béo ngậy, thơm ngon

Muốn cá hấp có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, khi hấp để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ ấy sẽ ngấm vào cá làm cá có mùi vị thơm ngon đến bất ngờ.

Khi nấu ăn thì không thể thiếu những mẹo vặt nhỏ nhỏ để thúc đẩy nhanh chóng quá trình nấu nướng. Hãy cùng chia sẻ những mẹo vặt của bạn cho Cooky nhé!

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác