Blog

Mẹo sử dụng khuôn nướng bánh một cách hiệu quả nhất

bởi Xu Xu
Tue, 21 Mar 2017 15:31:00 GMT

Nói tới bánh chúng ta không thể bỏ qua vật dụng vô cùng quan trọng làm nên các loại bánh vuông vắn, bắt mắt, đó chính là khuôn. Khuôn bánh trên thị trường có rất nhiều loại về hình thức, kích thước và cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại bánh. Điều này khiến các bạn mới học làm bánh vô cùng hoang mang, nên dùng khuôn nào mới tốt nhất và cho bánh nào nên dùng khuôn loại nào?

Nói tới bánh chúng ta không thể bỏ qua vật dụng vô cùng quan trọng làm nên các loại bánh vuông vắn, bắt mắt, đó chính là khuôn. Khuôn bánh trên thị trường có rất nhiều loại về hình thức, kích thước và cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại bánh. Điều này khiến các bạn mới học làm bánh vô cùng hoang mang, nên dùng khuôn nào mới tốt nhất và cho bánh nào nên dùng khuôn loại nào?

Vậy bài viết này nhằm mục đích chỉ ra cho các bạn cách sử dụng khuôn nướng bánh một cách hiệu quả nhất!

Chọn khuôn nướng vừa với lò

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không ít bạn đã mua phải những loại khuôn nướng bánh có kích thước lớn hơn lòng lò nướng. Bạn nên đo chiều dài và chiều rộng lòng lò nướng trước khi mua, chọn loại khuôn vừa phải, đừng để khi nướng khuôn chạm vào thành lò.

Nên dùng khuôn màu sẫm hay khuôn màu sáng?

Về cơ bản, 2 loại khuôn này không có gì khác nhau, tuy nhiên, khuôn màu sẫm thì hấp thụ nhiệt nhiều hơn nên phải nướng cẩn thận hơn. Thường thì nhiệt độ khi nướng bánh trong khuôn màu sẫm sẽ thấp hơn 10 – 15 độ so với nướng bánh trong khuôn màu sáng.

Không tự ý thay đổi kích thước của khuôn khi nướng bánh

Trong nhiều công thức có ghi cụ thể kích thước của khuôn dùng để nướng bánh và bạn tuyệt đối không thay đổi chúng vì một khi thay đổi kích thước của khuôn nướng, bạn cũng cần phải thay đổi luôn cả thời gian và nhiệt độ nướng để đảm bảo bánh vẫn chín, phồng đều.

Lưu ý: Nguyên tắc thay đổi nhiệt độ là nếu bánh càng to, càng dày thì phải nướng thời gian lâu với nhiệt độ thấp và đối với những chiếc bánh nhỏ, mỏng thì ngược lại. Để có thể thay đổi thời gian và nhiệt độ chính xác, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm làm bánh phong phú.

Lót giấy nến hoặc phết bơ (dầu) thích hợp cho từng loại bánh

Mặc dù hầu hết các loại bánh cần phải lót giấy nến hoặc phết một lớp bơ (dầu ăn) mỏng để chống dính, nhưng cũng có một số loại bánh không cần, ví dụ như bánh chiffon. Vậy nên bạn tuyệt đối đừng lạm dụng giấy nến hoặc các biện pháp chống dính cho bánh nhé!

Muốn chiếc bánh được tạo ra từ công sức của mình hoàn hảo cũng như đẹp mắt thì các bạn phải biết cách sử dụng khuôn nướng bánh một cách hiệu quả nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Các loại khuôn bánh trung thu đẹp và lạ Xu hướng tự làm bánh trung thu để dành tặng cho người thân đang là xu hướng. Cooky sẽ đưa ra các loại khuôn hiện đại đang thịnh hành cho chị em lựa chọn nhé. Cách làm bánh cupcake cam Bánh cupcake cam có nguyên liệu chính là bơ, đường, bột cake, bột nở, và tất nhiên là phải có cam. Bạn có thể chọn cam Xoàn, cam Vinh, cam Cao Phong. Cách làm nước đá nhanh nhất và mẹo bảo quản khuôn nước đá bằng nhựa Bí quyết làm nước đá nhanh và ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy. Không phả dùng nước lạnh mà dùng nước ở một nhiệt độ khác!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác