Blog

Những loại dầu ăn tốt nhất cho người bị tiểu đường

bởi Gấu Nâu
Thu, 05 Nov 2015 16:42:00 GMT

Chế độ ăn là điều đáng lưu tâm nhất đối với người bị tiểu đường. Dưới đây là những loại dầu ăn mà người tiểu đường nên chọn dùng để giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

Chế độ ăn là điều đáng lưu tâm nhất đối với người bị tiểu đường. Dưới đây là những loại dầu ăn mà người tiểu đường nên chọn dùng để giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

1. Dầu dừa

Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn, nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

2. Dầu ôliu nguyên chất

Đây là loại dầu được tạo ra từ ô liu ép lạnh, là loại dầu ô liu tốt nhất hiện có. Sử dụng dầu ô liu này để rưới, nhúng và nấu ở nhiệt độ thấp. Tránh đun ở nhiệt độ cao và chiên rán bằng dầu ô liu.

3. Dầu hạt óc chó

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dầu hạt quả óc chó có hiệu quả chống lại bệnh tiểu đường túyp 2. Dầu hạt quả óc chó rất giàu a-xít béo không no chuỗi đa, omega 3 và nhiều loại vitamin rất hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường.

4. Dầu hạt lanh

Ngoài việc sử dụng như một loại dầu nấu ăn, dầu hạt lanh còn được coi là một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường do chứa hàm lượng cao các a-xít béo omega 3.

5. Dầu hạt cải

Dầu hạt cải được chiết xuất từ hạt cải dầu. Nó có mùi vị trung tính và chứa nhiều a-xít béo omega 3. Do có hàm lượng thấp chất béo bão hòa, nó là một trong những loại dầu ăn quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường.

6. Dầu mè

Loại dầu này được làm từ hạt mè rang hoặc chưa rang. Dầu mè tốt khi dùng để chiên và chứa chất béo không bão hòa chuỗi đơn. Dầu mè cũng có điểm hóa hơi cao, vì vậy cũng có thể đun ở nhiệt độ cao.

7. Dầu trái bơ

Dầu trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa chuỗi đơn và của nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của a-xít béo oleic. Chất béo không bão hòa chuỗi đơn giúp người bệnh tiểu đường 'xử lý' glucose và insulin sử dụng hiệu quả hơn.

Cooky.vn

(Theo songkhoe.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

5 lý do sử dụng dầu Oliu để nấu ăn Dù sử dụng cách chế biến nào (hấp, chiên, xào, nấu, làm nước sốt…), các món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi dùng dầu ô-liu. Những lợi ích của dầu mè Dầu mè là loại dầu thực vật được làm từ hạt mè, tuy có mùi hơi nồng, nhưng theo nhiều nghiên cứu, có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe. Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện cực nhanh tại nhà Dùng nồi cơm điện để nấu dầu dừa, thành phẩm cho ra vẫn chất không kém nấu bằng các loại bếp khác. Vừa an toàn, nhanh chóng và tiện lợi! 4 loại dầu ăn tốt cho tim Theo trích dẫn của tạp chí Women’s Health Mag, dưới đây là bốn loại dầu ăn đã được chứng minh không chỉ mang lại nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng mà còn rất tốt.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác