Cá hồi là thực phẩm được cả thế giới công nhận về giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại đối với sức khỏe của người sử dụng. Giàu Omega-3, protein và amino acid, cung cấp nhiều vitamin, giúp não bộ trẻ phát triển, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, ...
Rất nhiều lý do khuyên bạn nên tiêu thụ thịt cá hồi để tốt cho sức khỏe như: Giàu Omega-3, protein và amino acid, vitamin thiết yếu, giúp phát triển não bộ ở trẻ, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh về tim, ...
Cá hồi đặc biệt giàu axit béo Omega-3 (DHA và EPA). Protein và amino acid trong cá hồi rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch
Cơ thể không tự tổng hợp được Omega-3. Cách duy nhất để cơ thể có 0mega-3 là chúng ta phải ăn những thực phẩm có chứa omega-3. Vì vậy một số THỜI ĐIỂM quan trọng nhất chúng ta cần bảo đảm điều này là: đang trong quá trình mang thai, đang cho con bú và các bé đang trong lứa tuổi ăn dặm.
Cá hồi chứa hàm lượng cao vitamin A, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.
Omega-3 DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng não và 50% trọng lượng võng mạc. Trẻ sơ sinh sử dụng DHA để phát triển hệ thần kinh, não và mô mắt. Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém thông minh.
Omega-3 còn giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu, chặn nguy cơ mắc bệnh tim, làm giảm đột quỵ.
Hàm lượng omega-3 và axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt và ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, mắt bị khô và mệt mỏi.
Hãy đưa cá hồi vào danh sách những thực phẩm nên dùng thường xuyên cho gia đình bạn để có được sức khỏe như mong đợi nhé!
Gợi ý xem thêm: Cách làm chà bông cá hồi ngay tại nhà
(Nguồn: babyruca.vn)