Blog

Những món ăn kinh dị nhất của người Nhật

bởi gia phat
Mon, 02 Nov 2015 00:00:00 GMT

Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Đặc trưng nhất là những món ăn gần gần với tự nhiên không chế biến qua lửa, giữ được hương vị gốc vốn có của các nguyên liệu. Nhưng không phải món ăn nào của Nhật Bản cũng dễ dàng để thưởng thức, nhất là với du khách nước ngoài.

Trong số muôn vàn món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản, có những loại mà lần đầu nhìn hay ngửi thấy, ít thực khách nào dám đụng đũa thưởng thức.

1. Mực nhảy múa

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một con mực còn giãy dụa trong món ăn của mình? Nếu chưa, hãy đến Nhật Bản để cảm nhận điều đó. Xuất hiện phổ biến ở Hakodate, Hokkaido, nhà hàng sẽ đặt một con mực chỉ làm sạch và sơ chế qua chứ chưa nấu chín lên bát và cho thực khách thưởng thức. Gắp các xúc tu lên và nhúng vào nước chấm, bạn sẽ thấy nó ngọ nguậy, chuyển động, và cảm giác khi những xúc tua ấy ngọ ngậy trong miệng ấy thật không dễ chịu chút nào.

2. Thịt ngựa sống

Ở Nhật, món ăn này được gọi là Basashi. Ở quốc gia này, việc ăn thịt ngựa tươi là điều phổ biến và hương vị của nó được mô tả giống với sushi, còn với du khách, đây là món mới và người ta sẽ phải chút thời gian để suy nghĩ xem có nên thử món ấy hay không.

3. Natto

Món ăn này có tên gọi là Natto, được làm từ đậu nành lên men và ăn cùng nước tương. Được xem là món ăn đặc trưng nhưng natto khá nặng mùi và nhớt bởi vậy không phải ai cũng ăn được món này, đặc biệt với khác nước ngoài. Tuy nhiên những người đã ăn được rồi lại rất nghiện hương vị của Natto.

4. Châu chấu hầm

Inago no Tsukudani, món ăn được làm bằng cách hầm châu chấu với đậu nành ngọt. Mặc dù nhìn rất không hề ngon mắt nhưng một khi đã đủ dũng cảm nếm món ăn này bạn sẽ không dừng lại được.

5. Tinh hoàn cá

Món ăn này được gọi trong tiếng Nhật là shirako, được làm từ tinh hoàn của những con cá đực và cũng được xem là một món ăn khá có tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, đây không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn tinh hoàn cá còn sống.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những hiểu biết về ẩm thực Nhật Bản.

Cooky.vn

(Nguồn: afamily.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Hoảng hồn với 10 món ăn siêu kinh dị nhất Thế Giới Châu chấu Chapulines là loài côn trùng sống ở miền Nam Mexico. Người dân ở đây sử dụng chúng làm thực phẩm để tăng hương vị cho món ăn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác