Blog

Những người không nên ăn tỏi

bởi Heo Đá
Fri, 08 Apr 2016 08:45:00 GMT

Tỏi được biết đến như một loại thảo dược đa năng cũng như là gia vị cần thiết trong nhiều món ăn. Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng được khuyên là nên dùng tỏi thường xuyên để phòng bệnh. Tuy nhiên, theo thông tin đăng trên trang Healthherbs365, những người thuộc các nhóm dưới đây không nên ăn tỏi hoặc hạn chế sử dụng tỏi.

Tránh ăn tỏi ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật vì các thành phần trong của tỏi có thể kéo dài thời gian chảy máu.

Tỏi được biết đến như một loại thảo dược đa năng cũng như là gia vị cần thiết trong nhiều món ăn. Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng được khuyên là nên dùng tỏi thường xuyên để phòng bệnh. Tuy nhiên, theo thông tin đăng trên trang Healthherbs365, những người thuộc các nhóm dưới đây không nên ăn tỏi hoặc hạn chế sử dụng tỏi.

1. Những người có vấn đề về gan

Một trong những tác dụng hàng đầu của tỏi là khả năng kháng khuẩn, kháng virus nên có thể dùng tỏi để phòng ngừa nhiều bệnh, trong đó bao gồm cả viêm gan. Nhưng với những người đã bị viêm gan thì lại được khuyên là không nên sử dụng tỏi. Bởi trong tỏi có chứa một số chất gây kích thích dạ dày và ruột, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Điều này có thể làm cho các triệu chứng của bệnh viêm gan xấu đi như buồn nôn...

2. Những người bị tiêu chảy không do vi khuẩn

Bệnh nhân bị tiêu chảy không nên ăn tỏi sống vì vị cay của nó có thể kích thích nhu động ruột, từ đó gây ra xung huyết niêm mạc ruột và phù nề.

3. Những người có bệnh về mắt

Điều này được ghi trong những cuốn sách về y học cổ truyền Trung Quốc. Các thầy thuốc khuyên mọi người nên tránh sử dụng tỏi trong một thời gian dài vì nó có thể gây tổn thương gan và gây hại cho mắt. Nó cũng có thể gây ra chứng ù tai, mất trí nhớ... Ăn tỏi theo từng đợt sẽ có tác dụng tốt hơn.

4. Bệnh nhân trước khi phẫu thuật

Nếu một người cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật thì nên ngừng ăn tỏi tối thiểu 2 tuần trước khi lên bàn mổ. Lý do cho điều này là vì những chất trong tỏi có thể kéo dài thời gian chảy máu.

5. Phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú

Nếu chỉ sử dụng tỏi như một loại gia vị và liều lượng nhỏ thì vẫn đảm bảo an toàn cho thai phụ, phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên hai nhóm đối tượng trên tránh dùng tỏi với lượng nhiều. Tỏi có thể làm cho sữa mẹ nặng mùi.

6. Những người bị huyết áp thấp

Một trong các công dụng nữa của tỏi là có khả năng hạ huyết áp. Vì thế, đây là lý do tại sao những người có huyết áp thấp nên tránh ăn tỏi vì có thể làm cho tình trạng bệnh xấu đi.

Nếu bạn đang gặp phải 1 trong 6 trường hợp nói trên thì ngừng ăn tỏi nhé! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm cho những người xung quanh được biết.

(Nguồn: www.ngoisao.net)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bài thuốc chữa viêm xoang từ tỏi Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, hơi độc, vào can kinh Can, Vị. Tỏi có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, tiêu mụn nhọt, giải độc, giải phóng, thông khiếu. Thần dược chữa bệnh từ củ tỏi Củ tỏi có thể chữa ho, kháng viêm, sát trùng, trị giun, kiện tỳ vị, trừ đờm, chỉ ho, ... rất hữu hiệu. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trên rất được tin tưởng. Vì sao trong mỗi nhà đều cần có rượu tỏi? Trong củ tỏi có chứa 0,10–0,36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh (S). Thành phần chủ yếu của tỏi là chất alicin có mùi đặc trưng.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác