Blog

Những quán cháo nhất định phải ghé khi đông về Hà Nội

bởi Lùn bất tử
Wed, 02 Dec 2015 15:25:00 GMT

Cháo cá Đoan Xồm, cháo gà Lý Quốc Sư, cháo niêu Lò Đúc... là những quán cháo ngon ở Hà Nội, thu hút thực khách sành ăn, nhất là khi tiết trời thủ đô vào mùa lạnh.

Cháo cá Đoan Xồm, cháo gà Lý Quốc Sư, cháo niêu Lò Đúc... là những quán cháo ngon ở Hà Nội, thu hút thực khách sành ăn, nhất là khi tiết trời thủ đô vào mùa lạnh.

Cháo là món ăn quen thuộc với không chỉ với những người con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội mà còn với những người dân từ nơi khác đến và cả những du khách nước ngoài tới Việt Nam. Cùng khám phá nhứng quán cháo cho ngon cho mùa đông năm nay của Hà Nội nhé!

Cháo cá Đoan Xồm Hàng Bông

Cháo cá từ lâu đã được biết đến là món ăn vừa bổ dưỡng vừa dân dã. Chính bởi vậy món ăn này đã trở nên thân thuộc với bất kỳ người dân Hà thành nào. Cháo cá Đoan Xồm không có không gian rộng nên đôi khi khiến khách hàng rất vất vả để tìm chỗ đỗ xe nhưng quán vẫn đông khách và nức tiếng ở khu phố cổ này. Nguyên liệu chính được quán lựa chọn để làm là cá basa nên khi ăn thực khách không lo bị hóc.

Bát cháo cá khi được bê ra có màu ngà đặc sánh ngọt thanh, đậm đà

Từng miếng cá được chiên vàng nên rất thơm và đẹp mắt. Cháo cá ở quán này được ăn kèm với các loại chả như chả cua, chả cá bùi bùi, chả nhái giòn giòn, dai dai. Quán bán từ chiều tối đến tận khuya. Giá từ 30.000 đến 40.000 đồng một bát.

Cháo gà bà Mỹ phố Lý Quốc Sư

Không chỉ được mọi người biết đến là quán “cháo chửi” mà cháo gà bà Mỹ còn nổi tiếng bởi hương vị đậm đà đong đầy trong từng bát cháo. Cháo của quán nấu bằng loại gạo tẻ ngon cùng với một lượng gạo nếp vừa đủ nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy cháo rất sánh, đặc và thơm mùi gạo nếp. Hạt gạo được để nguyên, không giã, rồi cho vào nồi và đem nấu thật nhừ cho đến khi nước cháo sánh lại vì nhựa.

Mỗi tô cháo ở đây có giá khoảng 20.000-55.000 đồng

Khi nấu, lửa bếp lúc nào cũng rực hồng, khói từ nồi cháo bốc lên nghi ngút. Do được ninh bằng rất nhiều xương gà nên cháo có vị rất thơm, ngon bùi, thịt gà xé vừa vặn. Tô điểm cho mỗi bát cháo là một vài cọng hành hoa và rau thơm, tất cả tạo nên hương vị quyến rũ khiến bất kỳ ai đã thưởng thức một lần thì khó lòng quên được. Điểm đáng nói đến của quán ăn này là cháo đã nguội thì bỏ chứ không đem hâm lại vì rất dễ làm cháo bị loãng và mất hương vị ban đầu.

Cháo niêu Lò Đúc

Nếu bạn muốn tìm một quán bán cháo nóng hổi vào buổi tối thì quán cháo niêu nằm trên phố Lò Đúc là một sự lựa chọn lý tưởng. Do quán rất đông nên mỗi khi đến bạn phải chờ khá lâu, có khi nửa tiếng đồng hồ thi niêu cháo mới xuất hiện. Nhưng bù lại cháo của quán thực sự nóng hổi, thơm ngon và đặc biệt là bạn có thể nhìn thấy nồi cháo đang sôi sùng sục vừa rời bếp được bày ra trước mặt. Chỉ cần vài miếng cháo giữa tiết trời mùa đông lạnh giá cũng đã khiến bạn ấm lòng.

Thú vị nhất là việc vét lớp cháy dẻo dẻo, bùi bùi ở cuối niêu

Khác với cháo bột lâu lâu bạn mới may mắn nhai được một miếng thịt, cháo ở đây có miếng sườn thật, nguyên thịt, nguyên xương khá đầy đặn. Ngoài ra trong niêu cháo còn có thêm cả rau cải cúc vừa tới giòn giòn. Cháo sườn ở đây nấu cầu kỳ, mất thời gian nên khá đắt, khoảng 60.000 – 70.000 đồng một niêu.

Cháo lòng Ô Quan Chưởng

Cháo lòng là món ăn rất đỗi quen thuộc với người dân Hà Nội cả xưa và nay. Nằm trên con phố mang tên một vị tướng triều Nguyễn - Đào Duy Từ, cháo lòng Ô Quan Chưởng từ lâu đã được biết đến là một trong những quán cháo lòng nổi tiếng giữa mảnh đất kinh kỳ.

Sau khi luộc xong lòng được cắt ra cho vào chén, thêm một ít rau cải cúc, cuối cùng mới múc cháo từ nồi vào và bê ra mời khách. Cách thưởng thức này giúp cháo vừa giữ được hơi ấm vừa vẫn có vị ngon ngọt của lòng non

Do được nấu từ loại gạo vỡ chứ không phải loại nguyên hạt nên cảm giác rất dễ chịu cho người thưởng thức. Lòng  được quán chọn lựa và chế biến rất kỹ lưỡng, khi ăn cho cảm giác dai giòn, sần sật. Mỗi bát cháo ở đây có giá khoảng từ 30.000 đến 40.000 đồng.

Nếu bạn đang sống ở Hà Nội hoặc có dịp ghé mùa đông Hà Nội thì đừng bỏ qua những quán cháo ngn này nhé!

(Tổng hợp)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những món ăn không thể bỏ qua của mùa đông Hà Nội Điểm qua danh sách 6 món ăn vặt đặc trưng và không thể thiếu mỗi khi mùa đông Hà Nội về...Bạn có thích những món này. Cháo trắng Sài Gòn Đi chơi khuya, ghé vào ăn một tô cháo trắng là bạn đã chạm tới một góc ẩm thực rất riêng của Sài Gòn! Hãy tìm hiểu hương vị rất riêng của cháo trắng Sài Gòn nhé Những món cháo nóng hổi cho mùa mưa Sài Gòn Trời mưa ăn gì ngon? hay Ăn gì ngon mùa mưa? bạn đã biết chưa? Lưu ngay top 6 món cháo nóng hổi, ấm lòng này vào danh sách các món ngon ngày mưa nhé! Công thức nấu đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, nấu ngay thôi!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác