Blog

Những sai lầm phải bỏ ngay của chị em nếu muốn món chiên rán luôn giòn ruộm, vàng ươm

bởi Xu Xu
Tue, 13 Jun 2017 14:17:00 GMT

Tuy nhiên chúng ta cũng biết một điểm là không ít mẹ đã than phiền và mắc sai lầm lớn với món chiên khi chế biến. Có mẹ chiên không được giòn, mẹ lại chiên bị nát, có mẹ lại chiên thức ăn dính dầu mỡ đọng lại quá nhiều... Vậy cùng tham khảo những sai lầm mà các mẹ gặp phải khi làm món chiên dưới đây để tránh nhé!

Các món chiên có ưu điểm là lớp vỏ bên ngoài giòn tan mà phần nhân bên trong vẫn mềm ngon. Mặc dù món chiên chứa nhiều dầu mỡ nhưng chua bao giờ món chiên hết hot cho món ăn gia đìn bởi hhương vị đậm đà, thơm ngon, và đặc biệt là độ giòn của món ăn.

Tuy nhiên chúng ta cũng biết một điểm là không ít mẹ đã than phiền và mắc sai lầm lớn với món chiên khi chế biến. Có mẹ chiên không được giòn, mẹ lại chiên bị nát, có mẹ lại chiên thức ăn dính dầu mỡ đọng lại quá nhiều... Vậy cùng tham khảo những sai lầm mà các mẹ gặp phải khi làm món chiên dưới đây để tránh nhé!

Dầu ăn không đủ nóng

Món chiên rán muốn ngon thì phần dầu quyết định đến hơn 50% đấy. Dầu quyết định độ giòn của món ăn, các mẹ phải để dầu thật sôi mới cho thức ăn vào. Trong khi chiên rán thì vẫn phải giữ nhiệt độ sôi nhưng không quá nóng (tức lửa không cần phải lớn lắm) để thực phẩm có thể chín đều từ trong và vàng đều, giòn phía bên ngoài.

Tuy nhiên, cũng đừng quá nóng vội cho dầu sôi mà bật lửa lớn nhé. Làm thế thì dầu ăn dễ bị cháy, gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh, làm nóng dầu ăn từ từ thôi, đừng quá vội vàng nhé. Nếu trong lúc chiên mà phát hiện dấu hiệu dầu bị cháy, bạn cần giảm nhỏ lửa ngay lập tức.

Thêm dầu trong lúc đang chiên

Nhiều người vì sợ hao dầu ăn nên ban đầu cho vào lượng dầu ăn hơi ít, khi dầu thấm vào trong thực phẩm thì lượng còn trong chảo chẳng còn nhiều. Và thế là lại châm thêm dầu nguội vào chảo dầu nóng. Đây là một thói quen bạn cần phải thay đổi ngay vì trong quá trình chiên mà bạn lại thêm dầu ăn nguội vào thì sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng nhiều đến độ giòn của món ăn.

Chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc

Vì muốn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chị em thường cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc. Nhưng như vậy thì khó có thể làm món ăn giòn ngon được. Tốt nhất nên chiên từ từ thôi bạn nhé.

Chọn chảo không phù hợp

Kích cỡ chảo cũng quyết định độ giòn của thực phẩm sau khi chiên. Nếu bạn có nhiều thực phẩm và có kích cỡ to thì bạn không nên chọn chảo nhỏ. Lý do là bởi khi lượng thức ăn quá nhiều trong một chiếc chảo nhỏ sẽ phần nào làm giảm nhiệt độ của dầu, món ăn chẳng còn được giòn nữa.

Thực phẩm ướt

Bạn cần phải dùng giấy sạch, khăn sạch thấm cho khô thực phẩm rồi mới cho vào chảo chiên. Làm như vậy thì dầu ăn sẽ không bị bắn ra ngoài, còn thực phẩm thì sẽ rất giòn sau khi chiên xong.

Không “mặc áo” cho thực phẩm

Bạn nên “mặc áo” cho thực phẩm, chẳng hạn như dùng bột mì, bột nở. Hoặc bạn cũng có thể cho lòng trắng trứng vào bột chiên, sẽ giúp bột nở nhiều và sánh. Ngoài ra, “mặc áo” cho thực phẩm chiên, rán còn giúp thực phẩm giữ được vị ngọt, mềm.

Không để ráo dầu

Vì vài lý do, chúng ta thường hay bỏ qua khâu làm ráo dầu ăn của thực phẩm sau khi chiên, dầu ăn còn sót lại trong thực phẩm khá nhiều. Làm thế thì thực phẩm ăn vừa ngán, vừa không tốt cho sức khỏe mà lại không còn giòn nữa. Thế nên tốt nhất bạn nên gắp thức ăn ra khỏi chảo dầu, đặt lên vỉ lưới để lượng dầu thừa chảy ra hết.

Để món chiên rán nhà mình ngon và tròn vị thì các mẹ nên tránh những sai lầm khi chế biến ở trên nhé!

St

Xem thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí quyết để món chiên được giòn Chọn dầu phù hợp, dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành thường được nhiều người lựa chọn để chiên. Loại dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao. Kỹ năng chiên rán không sợ dầu bắn ra ngoài Kỹ năng chiên dầu không bắn không phải ai cũng biết đâu. Cooky sẽ bày bạn các kỹ năng chiên dầu không bắn, vừa chế biến đồ ăn ngon lại không bị phỏng đấy nhé Mẹo Chiên, Rán Chả Giò Giòn Ngon, Vàng Ươm Và Cách Trữ Đông Chiên, rán chả giò không khéo sẽ dễ bể và nát. Để chả giò giòn, ngon và có màu vàng ươm bạn cần những tuyệt chiêu sau đây. Lưu ngay bài viết sau để chiên, rán chả giò cực ngon cả nhà nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác