Blog

Những thực phẩm cho người đau dạ dày không kém gì kháng sinh

bởi Lùn bất tử
Tue, 19 Jan 2016 15:36:00 GMT

Nghệ có tác dụng chống viêm, giảm tiết dịch vị, kiềm độ acid của dịch vị. Mật ong có tác dụng điều hòa nồng độ tại dạ dày, tránh tình trạng kích ứng dạ dày.

Đau dạ dày là loại bệnh khiến chúng ta đói cũng đau, mà no quá cũng đau. Dù không phải là bệnh nan y hay bệnh khó chữa trị, nhưng bạn cũng đừng chủ quan với căn bệnh oái oăm này.

Ngoài việc sử dụng thuốc tây cho tiện lợi thì bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm sau đây mà không phải sợ tác dụng phụ mà nó mang lại nhé!

Nghệ và mật ong

Nghệ là thực phẩm mà bất kể ai bị bệnh dạ dày đều đã dùng qua một lần. Nhưng với sự kết hợp của mật ong thì tác dụng sẽ tăng lên nhiều đấy.

Bạn chỉ cần cho 3 muỗng bột nghệ tươi với 1 muỗng mật ong, trộn đều và uống mỗi ngày.

Nghệ có tác dụng chống viêm, giảm tiết dịch vị, kiềm độ acid của dịch vị. Mật ong có tác dụng điều hòa nồng độ tại dạ dày, tránh tình trạng kích ứng dạ dày.

Đu đủ

Loại quả ngon ngọt này có chứa một loại kiềm có tác dụng chống ung thư, sát trùng, diệt khuẩn hiệu quả. Được biết, những men protein trong đu đủ có tác dụng giúp tiêu hóa protein, điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày mãn tính.

Uống nước ép đu đủ 3 lần/ngày để chữa đau dạ dày

Để chữa dạ dày bằng đu đủ, bạn có thể lấy từ 3-4 quả đu đủ tươi, cho vào ép lấy nước, ngày uống thành 3 lần. Chỉ cần kiên trì mỗi ngày, bệnh đau dạ dày sẽ nhanh chóng được điều trị một cách hiệu quả.

Chuối

Chuối là loại quả bình dân có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng gồm nhiều vitamin và khoáng chất không chỉ cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Chuối cũng có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày

Đặc biệt, chuối có chứa chất pectin là dạng chất xơ hòa tan có lợi với người bị rối loạn tiêu hóa mắc các chứng táo bón và tiêu chảy. Chuối cũng có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột rất tốt cho người trị bệnh dạ dày.

Chuối và mật ong

Kết hợp 2 thực phẩm này với nhau, bạn sẽ được một liệu pháp chữa bệnh dạ dày cực kỳ hữu dụng. Bạn chỉ cần tước bỏ vỏ chuối xanh. Sau đó rửa sạch nhớt, cắt nhỏ, phơi khô, nghiền thành bột mịn.

Chuối khô nghiền mịn trộn mật ong rồi vo viên uống mỗi ngày

Lấy bột chuối thu được trộn với mật ong sao cho tạo thành một hỗn hợp đặc có thể vo tròn thành viên, mỗi ngày ăn 1-2 viên. Liên tục trong một thời gian để nhận thấy tác dụng mang lại.

Táo

Trong trái táo có chứa nhiều pectin có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, cũng rất hữu ích với người bị táo bón.

Bổ sung nhiều táo trong các bữa ăn của người bị đau dạ dày

Để làm giảm đau dạ dày và ngăn ngừa bệnh tái phát, các bạn cần thiết có thể bổ sung nhiều táo trong chế độ ăn hàng ngày bằng cách ăn quả hoặc uống nước ép táo đều rất tốt.

Nước ép bắp cải

Trong bắp cải có rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Nước ép bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt Vitamin U, giúp nhanh chóng làm lành vết loét, tăng lưu lượng dòng máu đến dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Nước ép bắp cải trị viêm loét dạ dày rất tốt

Hàng ngày, bạn có thể uống khoảng 500ml nước ép bắp cải nguyên chất cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

Khoai tây

Không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung, những chất cellulose có trong khoai tây còn đặc biệt thích hợp với người bị dạ dày. Lý do vì chúng không gây kích thích niêm mạc dạ dày, giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit.

Uống nước ép khoai tây 3 lần/tuần khoảng 3 tuần đến 1 tháng

Để chữa dạ dày bằng khoai tây, bạn gọt sạch vỏ, ép lấy nước uống, ngày 3 lần, mỗi lần một muỗng nhỏ, liên tục trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng, tình trạng loét dạ dày tá tràng sẽ khỏi lúc nào không hay.

Trà hoa cúc

Hoa cúc có thể giúp xoa dịu nỗi đau của đau dạ dày bằng cách làm việc như một chất chống viêm và làm dịu các cơ trơn của đường tiêu hóa trên, giảm bớt cơn co thắt bụng.

Hoa cúc có thể giúp xoa dịu nỗi đau của đau dạ dày bằng cách làm việc như một chất chống viêm

Theo đó, bạn sử dụng túi lọc trà hoa cúc hoặc 1-2 muỗng cà phê hoa cúc khô. Đổ nước sôi vào túi trà trong 10 phút. Nếu sử dụng hoa cúc khô, cho 1-2 muỗng cà phê vào ly và ngâm nước sôi. Ngâm trong 15-20 phút. Uống từ từ.

Bạn đang bị đau dạ dày, bạn thấy ngán ngẫm với những liều thuốc tây thì hãy kiên trì dùng các loại thực phẩm trên nhé. Đảm bảo bạn sẽ có kết quả bất ngờ đấy!

(Tổng hợp)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Thần dược chữa đau bụng trên những chuyến đi Để trị những bệnh rối loạn tiêu hóa quen thuộc như đầy bụng hay tiêu chảy thì dân du lịch phải tự "vũ trang" trong sổ tay du lịch của mình một số mẹo vặt.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác