Blog

Tác Dụng Phụ Của Việc Ăn Khổ Qua Bạn Nên Biết

bởi Chai Đập
Mon, 28 Dec 2015 15:01:00 GMT

Làm giảm khả năng sinh sản, hạ đường huyết, có hại cho bệnh nhân gan và thận, ... và nhiều tác dụng phụ tiêu cực nữa khi ăn khổ qua (mướp đắng) mà bạn cần nên biết.

Khổ qua (mướp đắng) có rất nhiều công dụng nhưng không phải là hoàn toàn tốt đối với sức khỏe của nhiều người. Sau đây là những tác dụng phụ của việc ăn khổ qua mà bạn cần nên hiểu rõ:

1. Tăng nguy cơ sẩy thai, rối loạn kinh nguyệt

Khổ qua chứa thành phần hóa học tương tự như thuốc gây sẩy thai và thuốc điều kinh.

Do đó, phụ nữ mang thai và trong lúc có kinh nguyệt không nên ăn nhiều loại quả này.

2. Làm giảm khả năng sinh sản

Ăn nhiều khổ qua làm gia tăng quá mức hóc-môn tình yêu tạo ra những thành phần gây hại cơ thể và làm giảm khả năng sinh sản.

Những người "hiến muộn" tuyệt đối nên gạt khổ qua ra khỏi danh sách thực đơn bữa ăn.

3. Tác động xấu đến trẻ em

Ở trẻ em, khổ qua gây khó tiêu. Phần ruột và hạt khổ qua còn chứa nhiều độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Nên chần (trụng) khổ qua trong nước sôi trước khi chế biến để làm nồng độ hóa chất có trong khổ qua nhé!

4. Ảnh hưởng xấu cho bệnh nhân gan và thận

Gây khó tiêu và đầy hơi. Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tế bào hồng cầu) cũng nên tránh xa.

5. Có thể gây hôn mê

Ăn nhiều khổ qua, làm hạ glucose huyết (đường huyết), gây thiếu hụt năng lượng khiến não phải tìm năng lượng từ nhiều nguồn khác. Thậm chí có thể gây hôn mê nữa đấy!

Những người có tiền sử huyết áp thấp nên tránh hoặc hạn chế sử dụng nhé!

6. Xuất hiện chứng thiếu máu tán huyết

Khi ăn nhiều khổ qua, các chất hóa học trong khổ qua tác động lên enzyme, khiến chúng hoạt động bất thường gây thiếu hụt máu và là nguyên nhân xuất hiện bệnh "thiếu máu tán huyết".

Khổ qua vẫn là một loại rau quả rất tốt cho sức khỏe nếu ta biết dùng đúng đối tượng và nhất là đúng lượng vừa phải. Nên phối hợp với những món ăn khác để làm phong phú thêm cho thực đơn bữa cơm gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những biểu hiện khi sức khỏe xuống dốc Nếu bạn bị chứng nhức đầu giống nhau trong nhiều năm, hoặc những cơn nhức đầu của bạn quá trầm trọng đến nỗi bạn không thể làm việc được thì phải đến bác sĩ. Ăn khổ qua như thế nào để giảm cân nhanh? Khổ qua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng giảm cân và chữa bệnh hiệu quả. Bạn có thể biến tấu trong cách chế biến như ép lấy nước, nấu canh, xào... Các Thực Phẩm Vị Đắng Có Lợi Cho SỨc Khỏe Các thực phẩm vị đắng có thể giúp làm tăng dịch tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Chúng chứa nhiều hợp chất giúp chống cảm lạnh và lão hóa.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác