Vài thao tác đơn giản cộng thêm chút khéo léo, bạn có thể tạo những mẫu trang trí bánh bắt mắt bằng đường caramel.
Vài thao tác đơn giản cộng thêm chút khéo léo, bạn có thể tạo những mẫu trang trí bánh bắt mắt bằng đường caramel.
Nguyên liệu:
Dụng cụ:
Cách làm:
Cho 480gr đường trắng, 60ml siro thơm, 1 muỗng canh bơ và 60ml nước vào nồi, đun sôi, điều chỉnh mức lửa vừa.
Khuấy đều tay đến khi đường tan hết, hỗn hợp chuyển sang màu hổ phách, tắt lửa (Nhiệt độ lúc này khoảng 150 độ C).
Để hỗn hợp nguội khoảng 100 độ C.
>> Xem thêm: Cách nấu sốt caramel với đường và kem whipping
Bạn bắt đầu thực hiện thao tác quay caramel quấn quanh thanh tròn inox. Vừa đổ caramel, vừa xoay tròn thanh inox đều tay và từ từ để tạo hình xoắn ốc.
Chú ý: Các động tác quay phải dứt khoát. Khoảng 20-30 giây, hình xoắn ốc caramel sẽ nguội, bạn dễ dàng tháo ra khỏi thanh tròn.
Vẽ những hình dáng tùy thích trên giấy nến
Chú ý: Đường caramel nhanh cứng bạn có thể ngâm nồi caramel vào nước nóng nếu như bạn không muốn đun lại khiến chúng sẽ có màu nâu sậm hơn dễ đắng.
>> Xem thêm: Cách tự thắng đường caramel tại nhà
Giờ bạn có thể bắt tay trang trí bánh và xem thành quả nhé!
Trông những sản phẩm ở trên rất đẹp mắt, lôi cuốn phải không nào! Bắt tay vào làm luôn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Cooky.vn