Blog

Tép rim nước cốt dừa, món ăn dân dã miền sông nước

bởi Xu Xu
Wed, 08 Mar 2017 10:09:00 GMT

Tép rim nước cốt dừa là món ăn tạo nên nét đặc trưng của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến ở xứ dừa Bến Tre. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhưng hương vị mang lại thì trên cả tuyệt vời đã làm cho món ăn này đi theo tâm trí biết bao người con miền Tây xa quê. Cùng theo dõi cách làm món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này nhé!

Tép rim nước cốt dừa là món ăn tạo nên nét đặc trưng của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến ở xứ dừa Bến Tre. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhưng hương vị mang lại thì trên cả tuyệt vời đã làm cho món ăn này đi theo tâm trí biết bao người con miền Tây xa quê. Cùng theo dõi cách làm món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này nhé!

Nguyên liệu làm tép rim nước cốt dừa

Cách thực tép rim nước cốt dừa

Bước 1:

Tép dùng để rim ngon nhất là tép đất, con nhỏ, vỏ giòn. Bạn chọn mua con còn tươi và nhảy tanh tách, những con này sẽ có lớp vỏ giòn và thịt thơm hơn. Về nhà cắt bỏ chân, đuôi và 1/2 đầu (phần có râu và gai nhọn) rồi đem rửa sạch.

Ướp tép với 20gr đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm, 5gr tiêu và 10gr tỏi băm trong khoảng 15 phút cho tép thấm gia vị.

#tip: Bí quyết của mình là đừng nên ướp tép với muối vì khi chín lớp vỏ sẽ không còn giòn nữa. Uớp với nước mắm và đường thốt nốt sẽ làm cho món rim có màu sắc đẹp và mùi vị thơm ngon hơn.

Bước 2:

Cho nước cốt dừa vào chảo, chờ đến khi sôi lên, có nổi váng thì cho tép đã ướp vào, đảo nhẹ cho tép dàn đều ra chảo để nước cốt dừa phủ ngập tép.

Để lửa nhỏ rim tới khi nước hơi keo lại thì bạn nêm với 1/2 muỗng canh nước mắm (nếu đã vừa ăn thì không cần), tiếp tục rim đến khi cạn hết nước thì tắt bếp.

Nước cốt dừa khô lại sẽ tạo thành 1 lớp áo bên ngoài và đồng thời cũng thấm vào tận sâu bên trong thịt tép, tạo nên vị thơm béo rất đặc trưng.

#tip: Nước cốt dừa bạn có thể mua dạng vắt sẵn hoặc mua 150gr cùi dừa về cho thêm một chén nước ấm vào vắt thành nước cốt.

Thành phẩm tép rim nước cốt dừa

Khi ăn tép rim nước cốt dừa, người ăn nên từ tốn chậm rãi và nhai kỹ mới cảm nhận hết vị béo bùi và tinh tế của nó.

Ban đầu bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm béo của nước cốt dừa, rồi đến lớp vỏ giòn cùng với hương vị đậm đà lôi cuốn, và cuối cùng sẽ là vị ngọt đọng lại nơi cuống lưỡi, tất cả sẽ khiến bạn cứ phải ăn hoài ăn mãi không thể ngừng.

Bữa cơm gia đình sẽ thêm đậm đà và ngon miệng với món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này đấy.

Chúc các bạn thành công với món ăn dân dã tép rim nước cốt dừa này nhé!

Xu Xu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Tự làm tôm chua chuẩn ngon và an toàn Tôm chua là một món đặc sản của miền Trung. Thực ra, cách làm tôm chua cũng không khó, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm, vừa ngon mà vừa chuẩn vệ sinh nữa đấy Cách làm tôm rim tỏi mặn đậm đà đưa cơm Tôm rim tỏi mặn đậm đà là món ngon dễ làm, thích hợp cho bữa ăn gia đình. Lưu ngay công thức làm món tôm rim tỏi với hướng dẫn chi tiết, hình ảnh rõ ràng này nhé. Bữa cơm gia đình bạn sẽ ngon hơn với món tôm rim tỏi này đó. Cách làm mắm tép chưng thịt băm mặn béo đưa cơm Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được khá lâu, bạn thử làm để dành ăn dần nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác