Blog

Thế giới thưởng thức cà phê sáng như thế nào?

bởi Xu Xu
Fri, 23 Sep 2016 11:55:00 GMT

Cà phê không chỉ là thức uống vào buổi sáng mà nó còn thể hiện nền văn hóa khác nhau của các nước trên thế giới. Mỗi quốc gia đều có cách thưởng thức cà phê khác nhau. Cùng xem thế giới thưởng thức cà phê sáng như thế nào nhé!

Cà phê không chỉ là thức uống vào buổi sáng mà nó còn thể hiện nền văn hóa khác nhau của các nước trên thế giới. Mỗi quốc gia đều có cách thưởng thức cà phê khác nhau. Cùng xem thế giới thưởng thức cà phê sáng như thế nào nhé!

Dưới đây là 18 món cà phê được xem là ngon và nổi tiếng nhất trên khắp thế giới cùng cách thưởng thức vô cùng độc đáo của chúng!

Flat White - Australia

Đây là món cà phê rất nổi tiếng của người Úc, hơi giống với latte nhưng liều lượng ít hơn, gồm kem đánh sủi bọt và espresso.

Cà phê Ireland

Người Ireland gọi đây là cà phê cốc tai, gồm cà phê nóng pha với whiskey, đường, và bên trên phủ một lớp kem đặc.

Frappé - Hy Lạp

Đây là món đồ uống mùa hè rất phổ biến ở Hy Lạp, ra đời từ năm 1957. Nó gồm cà phê hòa tan pha lẫn với sữa bọt và một chút đá.

Kaffeost - Phần Lan

Người Phần Lan có cách thưởng thức cà phê vô cùng khác lạ, đó là đổ cà phê nóng lên những cục phô mai béo ngậy. Cái đăng đắng của cà phê hòa lẫn với cái beo béo của phô mai là một sự kết hợp vô cùng lạ lẫm, nhưng nếu đã thử qua một lần rồi chắc chắn bạn sẽ ghiền.

Cafe Bombon - Tây Ban Nha

Món cà phê này của người Tây Ban Nha rất ngọt và đặc, gồm sữa đặc hòa trộn với cà phê đen, dành cho những ai hảo ngọt nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị thơm lừng của cà phê.

Yuanyan - Malaysia

Món cà phê đặc biệt này của người Malaysia khá mạnh, gồm 3 phần cà phê đen và 7 phần trà sữa Hồng Kông. Dù vậy nó lại khá ngon, có thể uống nóng hoặc nguội, kèm hay không kèm theo bánh quy.

Cà phê Gia vị - Ma Rốc

Món cà phê thơm lừng này của người Ma-rốc là hỗn hợp gồm cà phê đen và các loại gia vị cay nóng như bạch đậu khấu, tiêu, quế, đinh hương và nhục đậu khấu.

Cà phê Ethiopia

Người Ethiopia có cách thưởng thức cà phê rất kỳ công. Đầu tiên hạt cà phê được rang trên lửa lớn, sau đó được giã nhuyễn bằng chày và cối. Bột cà phê được đem pha với nước, đựng trong một chiếc bình bằng đất nung rồi được đun trên lửa cho sôi. Khi hơi bốc lên, cà phê sẽ được rót ra ly, uống cùng đường hoặc muối cùng một vài món ăn vặt.

Café Cubano - Cu Ba

Phong cách uống cà phê của người Cuba là cho một lượng espresso vào đun với đường để vừa có hương thơm vừa có vị ngọt. Nhiều người sẽ cho thêm một chút sữa.

Cafezinho - Brazil

Đây là loại đồ uống rất phổ biến ở Brazil, hơi giống với espresso nhưng ly nhỏ hơn và mạnh hơn. Điểm khác biệt thứ hai là hạt cà phê được ủ với đường nên khi pha chế không cần thêm đường.

Turk Kahvesi - Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, hạt cà phê được rang và xay mịn, sau đó được đun chín trong một chiếc ấm đồng chuyên dụng có tên cezve. Khi cà phê chín, họ sẽ đổ ra ly rồi thưởng thức. Phần bã cà phê sẽ chìm xuống đáy hoặc hòa lẫn vào nước cà phê, có nghĩa bạn sẽ uống cà phê lẫn với bã.

Pharisaer - Đức

Món đồ uống buổi sáng này của người Đức bao gồm một lượng cà phê rất mạnh pha cùng rượu rum đen và kem đánh nhuyễn.

Cà phê phin - Ấn Độ

Còn có tên là kaapi, loại cà phê phin này gồm bọt sữa và bột cà phê được đun trong một chiếc phin kim loại truyền thống của người Ấn Độ. Khi uống, cà phê được rót vào một loại cốc bằng thép không gỉ để giúp cà phê mau nguội.

Café De Olla – Mexico

Món cà phê truyền thống của người Mexico được đun cùng với một thanh quế, sau đó pha với đường mía chưa qua tinh chế và thưởng thức trong một chiếc ly đất. Người Mexico tin rằng cách uống này sẽ làm bật lên hương vị tinh khiết của cà phê.

Cafe Au Lait - Pháp

Người Pháp thích bắt đầu buổi sáng bằng một ly cà phê mới chế có một lớp bọt sữa bên trên. Đặc biệt họ thích dùng ly thật to để nhúng bánh sừng bò vào ăn sáng.

Wiener Mélange - Áo

Người Áo có món cà phê khá giống với cappuccino, gồm espresso phủ một lớp kem và bọt sữa, rắc thêm bột ca cao bên trên.

Cafè Tuoba Senegal

Người Senegal thường trộn hạt cà phê với một loạt hạt tiêu cay ở Guinea và đinh hương để rang cho thơm, sau đó giã nhỏ rồi nấu chín. Cà phê sau đó được lọc bỏ xác và rót vào ly từ trên cao xuống.

Cà phê sữa đá - Việt Nam

Đây là ly cà phê rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt ở các thành phố lớn. Thành phần chính của nó là cà phê đen pha phin với sữa đặc và đá.

Dạo quanh một vòng bạn thấy ấn tượng với loại cà phê của quốc gia nào. Nhưng chắc mị cà phê vỉa hè Việt Nam là nhất rồi đấy!

St

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Văn Hóa Cà Phê Sài Gòn Ở những nơi khác thì không biết thế nào, nhưng ở Sài Gòn thì cà phê chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của mỗi con người nơi đây. Bí quyết giữ hương vị trà và cà phê được lâu Cà phê và trà là 2 loại thức uống rất được ưa chuộng, phổ biến. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản trà, cà phê như thế nào cho đúng cách, được lâu chưa? Những phiên bản độc đáo của tách cà phê trên thế giới Khi nhâm nhi một tách cà phê, người Phần Lan thường thêm vào một miếng phomai. Chúng khiến cho tách cà phê đen trở nên đậm vị hơn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác