Blog

Tỏi băm đông đá - Độc lạ, tiện dụng mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon như tỏi tươi

bởi Xu Xu
Mon, 12 Dec 2016 16:48:00 GMT

Tỏi không chỉ là nguyên liệu khi nấu các món Hàn. Hầu hết 99% các món ăn Hàn từ món canh, món xào, món salad, món trộn, ướp thịt đều cần tỏi băm. Người Việt mình thì thường sử dụng tỏi cho các món xào, nước chấm... Những lúc như vậy bạn phải mất công lột lột, bằm bằm, vừa mất thời gian vừa để lại mùi tỏi ở tay, gây khó chịu. Chi bằng bạn làm một lần để dùng dần có phải tiện không. Tỏi băm đông đá vừa tiện dụng mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon như tỏi tươi!

Tỏi không chỉ là nguyên liệu khi nấu các món Hàn. Hầu hết 99% các món ăn Hàn từ món canh, món xào, món salad, món trộn, ướp thịt đều cần tỏi băm. Người Việt mình thì thường sử dụng tỏi cho các món xào, nước chấm... Những lúc như vậy bạn phải mất công lột lột, bằm bằm, vừa mất thời gian vừa để lại mùi tỏi ở tay, gây khó chịu. Chi bằng bạn làm một lần để dùng dần có phải tiện không. Tỏi băm đông đá vừa tiện dụng mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon như tỏi tươi!

Nguyên vật liệu làm tỏi đông đá

Cách làm tỏi băm đông đá

Bước 1:

Tỏi tách riêng từng tép nhỏ, bóc vỏ rồi cho vào máy xay

Sau đó bật máy xay ở tốc độ chậm hoặc vừa vừa đến khi tỏi nhuyễn vừa ý

Bước 2:

Lấy ra cho vào túi Ziplock hoặc bao nylon sạch. Ép tỏi băm thành miếng mỏng khoảng 1cm. Cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.

#Tip: Nhớ là cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu chỉ xay tỏi rồi cho vào tủ lạnh ngăn thường thì chỉ 2-3 ngày sau tỏi ngả màu vàng, có vị ê ê.

Bước 3:

Sau 3 tiếng lấy tỏi đông đá ra, cho lên mặt thớt và cắt hình vuông 1x1cm. Tuy tỏi đông đá nhưng rất dễ cắt.

Thành phẩm tỏi băm đông đá

Cho những viên tỏi đã cắt vào lại túi Ziplock hoặc bao nylon sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh lại. Khi cần dùng tỏi đem ra mà không sợ bị hư hỏng nhé!

Cách dùng tỏi băm đông đá

Mỗi viên tỏi băm đông đá là khoảng 1/2 muỗng cà phê. Khi cần ướp thịt hay làm nước mắm thì chỉ cần lấy trong tủ lạnh ra sử dụng. Tỏi sau khi lấy trong tủ lạnh ra sẽ rã đông rất nhanh, chỉ trong vòng 3 phút.

Tỏi khi xay xong, đông đá liền thì tỏi vẫn giữ được mùi vị thơm ngon như tỏi tươi. Hầu như ngày nào chúng ta cũng cần tỏi cho các món ăn, vậy nên hãy áp dụng cách làm tỏi đông đá để tiết kiệm thời gian nhé!

St

 

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tự làm tỏi đen - Thần dược chữa bách bệnh Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Cách ngâm giấm ớt tỏi ngon mà không bị nổi váng Để ngâm được lọ giấm tỏi ớt chua ngon, để lâu cũng không bị đục nước, không nổi váng trên bề mặt cũng cần một chút kinh nghiệm và cách thức riêng. Bài thuốc cho tỏi vào sữa trị bách bệnh Theo Fitbodycenter, nhiều loại trái cây, rau quả và các loại gia vị ẩm thực có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh tật, nhất là khi kết hợp chúng với nhau.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác