Vỏ phiền nhất là phải ngồi tách từng lớp vỏ bẹ xanh bên ngoài, không những lâu mà vỏ và râu ngô còn dính lại khá nhiều trên bắp, ăn mất cả ngon. Làm thế nào để bóc vỏ ngô vừa nhanh vừa dễ, bạn đã biết chưa? Xem ngay bào viết sau để nắm được bí quyết tách vỏ bắp râu bắp sạch bóng trong vòng 1 nốt nhạc.
Những món ăn khi cần phải chế biến từ quả ngô (bắp), hay ngô luộc là món ăn rất ưa thích của chị em phụ nữ, nhưng việc mà chị em khó nhằn nhất là khi tách vỏ của ngô. Vỏ phiền nhất là phải ngồi tách từng lớp vỏ bẹ xanh bên ngoài, không những lâu mà vỏ và râu ngô còn dính lại khá nhiều trên bắp, ăn mất cả ngon.
Làm thế nào để bóc vỏ ngô vừa nhanh vừa dễ, bạn đã biết chưa? Hãy tận dụng lò vi sóng để giúp bạn giải quyết chuyện này nhé! Bóc vỏ ngô theo cách này vừa nhanh gọn lại không sợ bẩn tay luôn!
Bỏ ngô vào lò vi sóng, quay trong chế độ High khoảng 2-3 phút.
Lấy ngô ra, dùng khăn giữ phần dưới quả ngô. Dùng dao cắt bỏ phần đầu thế này.
Giờ thì chỉ cần dùng dao giữ một đầu, sau đó nhẹ nhàng kéo vỏ ngô ra, vô cùng dễ dàng và sạch sẽ phải không nào?
Nếu muốn ăn ngô luộc thì bạn chỉ cần tăng thời gian quay lên 5-10 phút, ngô sẽ chín và ăn được luôn!
Nếu đã chán ngán với ngô luộc, bạn có thể tận dụng ngô thừa để chế biến thành món Sữa ngô thơm ngon chỉ trong 5 bước với công thức được chia sẻ chi tiết từ thành viên Ngọc Diệp Nguyễn nhé!
>> Xem chi tiết công thức: Cách nấu sữa ngô tại nhà chỉ với 5 bước
Có thể bạn quan tâm: