Trứng đúc thịt chiên giòn với vị béo vào giòn tan trong từng miếng cắn, Với nguyên liệu đơn giản lại càng dễ làm chắc chắn phù hợp cho các chị em bận rộn.
Các chị em còn yếu tay nghề bếp cũng có thể dễ dàng chế biến được món trứng đúc thịt chiên giòn, béo ngon và hấp dẫn cho cả nhà với những hướng dẫn tỉ mỉ và giản đơn sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Đập trứng ra tô lớn, đánh bông. Thêm thịt heo bằm vào, trộn đều.
Tiếp đến cho hành phi, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều tất cả.
Đun sôi dầu ăn, sau đó giảm lửa xuống mức trung bình lớn rồi cho từ từ hỗn hợp trứng thịt vào. Dùng 1 chiếc muỗng canh để xúc từng miếng nhỏ, sau đó ấn nhẹ xuống để bề mặt phẳng và dẹt hơn.
Thường xuyên trở đều 2 mặt để miếng trứng thịt được chín giòn đều thì gắp ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa dùng với cơm nóng.
Tốt nhất là nên dùng ngay trong khoảng thời gian ngắn để có thể tận hưởng được vị béo giòn tan của món trứng đúc chiên này nhé! Có thể chấm kèm với tương ớt cay cay để tăng thêm kích thích vị giác.
(Nguồn: huongbui.de)