Blog

Xào Mì Tôm Thế Nào Cho Ngon?

bởi Elisehanh nguyen
Mon, 23 Nov 2020 16:05:00 GMT

Mì tôm xào trứng hay mì tôm xào thịt bò là món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì không có gì tuyệt bằng. Tuy nhiên không hẳn bạn đã biết xào mì tôm đúng cách khiến món ăn của bạn không hấp dẫn bằng nhà hàng. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết ngay vài mẹo vặt nhỏ có thể ứng dụng ngay cho món ăn ở nhà.

Mì tôm xào là món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì không có gì tuyệt bằng.

Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết xào mì tôm đúng cách khiến món ăn của bạn không hấp dẫn. Dưới đây là vài mẹo vặt nhỏ có thể ứng dụng ngay cho món mì xào của bạn ngay tại nhà.

Chần sợi mì đúng cách

Nhược điểm thường gặp nhất của món mì tôm xào tự làm ở nhà là sợi mì nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu chần mì. Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mì qua nước sôi cho mềm rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mì mềm nhũn.

Cách thực hiện:

Cách 1: Bạn nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng hiệu quả nhất là cách “xông” mì, tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mì vào vỉ có lỗ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mì xào lên vẫn dai và đậm như thường.

Cách 2: Bạn nấu nước sôi vừa, cho mì vào chần 1 phút. Vớt mì ra ngay khi còn hơi cưng. Sau đó, vớt mì ra một cái rổ rồi dội qua nước lạnh ngay và để ráo nước nhé.

Xào cùng rau, thịt bò

Bổ sung thêm một số rau và thịt bò xào cùng mì cũng làm cho món mì xào của bạn không đơn điệu và ngán.

Cách thực hiện:

-Khi xào mì với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới thì múc ra đĩa riêng.

- Dùng nước sốt còn lại trong chảo xào thịt, xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra để riêng.

- Cuối cùng, cho mì vào chảo đó xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ đĩa rau và thịt vào cùng mì đảo nhanh rồi đổ ra đĩa và thưởng thức.

>> Xem thêm: Cách làm mì gói xào bò

Dùng nước tương thay cho nước mắm

Gia vị xào mì là nước tương sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm.

Bật bếp lửa lớn khi xào mì

Khi xào mì bạn nên để lửa lớn vì nếu để lửa nhỏ mì sẽ dễ bị nát và mềm nhũn. Để lửa lớn bạn chỉ cần đảo nhanh và trút mì ra đĩa là được.

Chỉ cần vài thủ thuật đơn giản nho nhỏ, thì ngya tại nhà bạn hoàn toàn có ngay món mì xào "chất" như ở ngoài hàng quán. Chúc các bạn có món mì xào ngon như ý nhé!

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách Ăn Mì Của Người Nhật Nếu bạn đam mê văn hoá Nhật, thì chắc chắn không lạ gì với món mì Ramen. Hôm nay bạn hãy cùng Cooky khám phá ẩm thực bình dân của Nhật nhé! Ăn mì ăn liền đúng cách Dưới đây là một số tác hại và cách ăn mì ăn liền đúng cách mà Cooky muốn chia sẽ đến các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác