Đậu hũ sốt cà là món ăn có thể dùng cho món mặn cũng như ngày ăn chay. Và hầu hết mẹ nào cũng có thể nấu nhuần nhuyễn món này. Nhưng chắc hẳn các mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết được bí quyết nấu món đậu hũ sốt cà ngon gấp bội đã bị bỏ qua dưới đây!
Nguyên liệu
- Đậu hũ trắng: 500gr
- Sốt cà chua: 2 muỗng cà phê
- Bột bắp: 100gr
- Hành boa rô: 1 cọng
Gia vị:
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Giấm trắng: 1 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Tỏi: 3-4 tép
Cách thực hiện
Bước 1: Ướp muối vào đậu hũ
Đậu hũ trụng qua nước nóng hai lần sau đó cắt thành từng khối vuông vừa ăn và rắc muối đều khắp.
#Tip: Chú ý trộn nhẹ nhàng không làm nát đậu hũ. Trộn muối vào đậu để đậu cứng và chắc hơn khi chiên.
Bước 2: Xóc bột bắp
Sau đó chờ cho đậu hũ ráo nước thì rắc 100gr bột bắp lên, xóc qua lại nhiều lần để bột được bám đều lên đậu hũ.
Bước 3: Chiên đậu hũ trắng
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng sơ hai mặt.
Bước 3: Sốt đậu với sốt cà chua
Sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước sốt cà chua, giấm trắng, đường, dầu hào, muối vào đảo nhanh tay.
Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cà phế bột bắp hòa đều với nước vào để phần sốt được sánh. Cho đậu hũ vào đảo đều cho thấm sốt.
Khi đậu hũ đã thấm đều gia vị thì cho hành boa rô cắt khúc xéo vào, đảo thêm vài lượt nữa thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Thành phẩm
Món đậu hũ sốt cà này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bỗng dưng ăn nhiều cơm hơn hẳn đấy! Bởi không ai có thể chối từ được sức hấp dẫn kì lạ của món ăn giản dị mà ấp áp vô cùng này! Với một lớp mỏng bột được khéo léo tẩm vào lớp vỏ, đậu hũ chiên sẽ được giòn lâu hơn, khi ăn quyện sốt đậm đà ngon thật ngon.
Nắm rõ bí quyết ở trên bạn sẽ dễ dàng chế biến món đậu hũ sốt cà ngon gấp bội rồi đấy! Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách tự làm tàu hũ ky tại nhà
- Cách làm tàu hũ nước đường bằng máy xay sinh tố
- 5 sai lầm hay mắc phải khi chế biến đậu hũ
Nguồn: Afamily.vn