Nước dùng đậm đà kết hợp từ thịt nghêu, vị giòn giòn của rau nhút, chua chua của cà chua và nước cốt me vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món canh thanh nhiệt, đưa cơm cho cả nhà bạn đấy!
Nguyên liệu
- Rau nhút: 400gr
- Nghêu: 1 ký
- Cà chua: 1 trái
- Nước cốt me: 30ml
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, hành ngò và ớt trái
Cách làm
Bước 1:
Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước có thêm ớt cắt nhỏ để loại bỏ cặn, đất. Vớt ra để ráo. Rau nhút nhặt, rửa sạch, ngắt thành từng đoạn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hanh ngò cắt nhỏ. Ớt trái cắt lát
Bước 2:
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút
Bước 3:
Đổ 400ml nước và thêm 30ml cho nước cốt me. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng
Bước 4:
Nước sôi, cho nghêu vào đợi sôi lại thì cho rau nhút vào, nấu sôi là được. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa khẩu vị
Thành phẩm
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc ngò hành và ớt trái trang trí lên trên và ăn cùng với cơm nhé!
Cuối tuần nấu món canh chua nghêu giải nhiệt ngày hè nóng bức cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
- Vì sao bạn không nên chan canh vào cơm khi ăn?
- Cách nấu canh Miso, món canh truyền thống Nhật Bản
- Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ cay nồng chỉ với 3 bước
Min