Mì trứng là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều chị em. Bạn có thể chế biến sợi mì ngay tại nhà chỉ với đôi tay khéo léo và vài nguyên liệu dễ tìm, không cần những máy móc cầu kỳ. Sợi mì sau khi luộc váng tươi, mềm mềm, thơm ngon, dùng để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn khiến bạn càng ăn càng ghiền.
Bạn đã sẵn sàng vào bếp thực hiện ngay món ăn này chưa?
Chuẩn bị:
- 250gr bột mì
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 quả trứng gà
- 30gr bột bắp
Thực hiện:
Bước 1: Trộn đều 250gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối trong 1 cái tô.
Bước 2: Trứng gà đánh tan trong chén, khuấy đều, cho vào hỗn hợp bột mì.
Bước 3: Đổ 60ml nước vào, trộn đều, nhào bột thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Bước 4: Bọc bột lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút.
Bước 5: Rải đều bột bắp ra thớt, lấy hỗn hợp bột ra, dùng chày cán mỏng. Sau đó, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 30 phút nữa.
Bước 6: Rắc ít bột mì lên tấm bột để chống dính rồi gấp tấm bột lại làm 3. Dùng dao cắt ngang miếng bột thành các sợi mảnh nhỏ để tạo thành các sợi mì.
Bước 7: Dùng bột mì rắc lên chỗ bột đã cắt, trộn tơi lên để các sợi bột thẳng ra và không dính vào nhau là được.
Vậy là xong. Tới phần chế biến ra món ăn thì cũng giống mì tươi ta mua ở chợ thôi. Đun sôi nước và luộc mì khoảng hai phút, vớt ra, xóc tí dầu ăn rồi xào hoặc chan nước dùng tuỳ ý nhé!.
Xem thêm: [VIDEO] Chi tiết cách làm sợi mì trứng tại nhà
Có thể bạn quan tâm: