Gợi ý set menu tất niên 500K cho 3 người

bởi 21/12/2016
Thông thường, để tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới vào cuối năm người Việt thường có thói quen làm bữa tiệc nhỏ, hay còn gọi là tất niên. Đây chính là dịp họ cùng nhau ôn lại chiện cũ, cùng nhau trò chuyện, quây quần bên nhau. Để có được tiệc tất niên này không thể không nhắc đến các món ăn nhiều màu sắc và đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây là gợi ý 4 món ngon chỉ với 500k dành cho 3 người. Tham khảo thử nhé!

Cách làm rau câu dẻo trái cam đẹp mắt hấp dẫn

Rau câu dẻo trái cam là món ăn dễ làm, gợi ý tuyệt vời dùng làm tráng miệng. Chọn những trái cam đẹp mắt, thêm bột rau câu, đường trắng là bạn có thể thực hiện. Đặc biệt hơn, sau khi cho vào tủ lạnh, khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, mát mát rất thích.

Cách làm rau câu cam rất đơn giản Cooky sẽ hướng dẫn ngay sau đây!

Chuẩn bị:

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

  • 3 trái cam
  • 1 muỗng cà phê bột rau câu (Dẻo)
  • 4 muỗng cà phê đường trắng
  • 200ml nước cam đóng chai

Thực hiện:

Trái cam rửa sạch. 1 trái dùng để trang trí. 2 trái còn lại dùng dao cắt miếng hình tròn trên phía đầu.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Dùng dao mũi nhọn khoét lấy ruột cam, cho ra tô.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Cho ruột cam vào rây. Dùng muỗng dầm đều cho ra hết nước, lấy nước cam, bỏ bã.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Trộn đều 4 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột rau câu trong chén.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Cho nước cam vào nồi.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Thêm 200ml nước cốt cam vào. Bắc lên bếp. Cho hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi, có độ sệt lại.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Múc hỗn hợp rau câu vào bên trong trái cam, để nguội.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Đặt trong 1 cái chén để cố định, để đông. Khi ăn chỉ việc cắt thành miếng vừa ăn.

cách làm rau câu trái cam

cách làm rau câu trái cam

Trang trí lá húng lũi lên rau câu nếu thích. 1 trái cam còn lại cắt lát mỏng hình tròn, trang trí xung quanh là xong.

cách làm rau câu trái cam

>> Xem thêm: Video cách làm rau câu dẻo trái cam đẹp mắt

 

Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món rau câu dẻo trái cam này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Lẩu Thái hải sản chua cay cho ngày se lạnh

Vào những ngày trời mưa hay se lạnh, thưởng thức món lẩu Thái hải sản chua cay thì còn gì bằng nhỉ. Hương vị cay nồng, chua chua đầy kích thích của món lẩu Thái đã làm món ăn này trở nên rất quen thuộc đối với biết bao người.

Nguyên liệu

lẩu thái

  • Tôm tươi: 500 Gr
  • Mực: 400 Gr
  • Nghêu: 1 ký
  • Cá hồi: 500gr (Đầu cá)
  • Thịt bò: 400gr
  • Rau muống:150gr
  • Rau nhút:100gr
  • Me chua: 200gr
  • Đậu bắp: 100gr
  • Cà chua: 4 trái
  • Bún tươi: 1 ký
  • Nấm rơm: 200gr
  • Thơm: 1/4 trái
  • Gia vị: 40gr đường trắng, 20ml nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 5 cây sả, 8 lá chanh, 6 trái ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 3 muỗng canh dầu ăn.

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm cho vàng thơm thì cho lá chanh vò hơi nát vào. Tiếp đến cho sả cây vào xào thơm lên

lẩu thái

Bước 2:

Tiếp theo cho ớt trái, cà chua vào thơm cắt miếng vào đảo đều để thơm và cà chua chín sơ

lẩu thái

Bước 3:

Sau đó cho thêm 1 lít nước vào nồi, nấu sôi thì vớt bỏ sả và lá chanh ra khỏi nồi

lẩu thái

Bước 4:

Tiếp tục nấu nồi nước lẩu đến khi sôi lại thì cho một cái rây vào nồi, đổ me chua vào rây là lọc phần nước cốt xuống nồi, giữ lại phần hạt me nhé! nêm 20ml nước mắm, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 400g đường

lẩu thái

Bước 5:

Cho lần lượt cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt đôi

lẩu thái

Các loại hải sản vào nồi lẩu. Nêm nếm lại vừa ăn

lẩu thái

Bước 6:

Khi ăn thì cho đậu bắp, rau muống và rau nhút vào nồi lẩu

lẩu thái

Thành phẩm

Cuối cùng là cho bún vào tô và múc nước lẩu chan lên là có thể dùng được. Chấm kèm với nước mắm dằm ớt nhé!

lẩu thái

lẩu thái

Trời se lạnh nấu món lẩu Thái hải sản chua cay này ăn vừa cay cay, chua chua mà nóng nóng thật là thích. Chúc các bạn thành công nhé!

Min

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt ngon miệng đẹp mắt

Món gỏi củ hũ dừa tôm thịt mình giới thiệu hôm nay ngoài vị giòn giòn, sừng sựt của các loại rau củ còn có sự thơm ngọt của tôm, thịt, tô điểm thêm rau răm, đậu phộng rang và 1 ít hành phi chắc chắn không một ai có thể làm ngơ khi có một dĩa gỏi như thế này ở trước mặt. Ngoài ra, còn có công thức nước mắm trộn gỏi siêu đặc biệt này bạn có thể áp dụng cho rất nhiều món gỏi khác nhau đấy nhé!

Nguyên liệu:

  • 300gr củ hũ dừa
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 200gr tôm tươi
  • 150gr cà rốt
  • 150gr dưa leo
  • 50gr hành phi
  • 30gr đậu phộng rang
  • 30gr rau răm
  • 30gr ngò băm
  • 30gr tỏi băm
  • 30gr ớt băm
  • 3 lát gừng
  • 2 củ hành tím

Gia vị:

  • 100gr nước mắm
  • 100gr đường trắng
  • 10gr bột ngọt
  • 50ml nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Thực hiện:

Bước 1: Củ hũ dừa rửa sạch, cắt thành từng sợi dài vừa ăn (như hình) nhưng đừng mỏng quá sẽ làm giảm độ giòn. Chuẩn bị một thau nước lạnh, cho vào 1 muỗng cà phê đường và nặn vài lát chanh. Cho củ hũ dừa vào ngâm để tạo vị ngọt và không làm cho củ hũ dừa bị thâm (củ hũ dừa để ngoài rất dễ bị thâm). Cà rốt gọt vỏ, dưa leo bỏ hạt, cắt thành sợi như củ hũ dừa. Rau răm cắt nhỏ.

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Bước 2: Tôm tươi rửa sạch, cho vào nồi luộc với một ít rượu trắng và vài lát gừng để thịt tôm được thơm, giảm bớt mùi tanh. Tôm chín thì bóc bỏ vỏ, xẻ tôm làm đôi.

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch với một ít muối, cho vào nồi luộc với hành tím cắt lát để thịt có mùi thơm. Khi thịt chín, vớt ra, để nguội, cắt thành những lát thịt mỏng vừa ăn.

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Bước 4: Nấu nước mắm: Cho nước mắm, đường trắng và bột ngọt vào nồi, khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Bước 5: Pha nước mắm trộn gỏi: Cho tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm và nước cốt chanh vào tô nước mắm nấu, khuấy đều lên là ta có hỗn hợp nước mắm trộn gỏi thơm ngon. Có thể áp dụng cho rất nhiều loại gỏi như gỏi ngó sen, gỏi bưởi...

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Bước 6: Trong 2 tô lớn, một tô chúng ta cho củ hũ dừa, dưa leo và cà rốt. Tô còn lại cho thịt ba chỉ và tôm vào. Mỗi tô cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và ngâm khoảng 15 phút để cho ngấm. Sau 15 phút, chắt hết nước trong hỗn hợp rau củ và tôm thịt để chuẩn bị trộn gỏi.

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịtCách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Bước 7: Trộn gỏi (bước này nên làm ngay trước khi ăn): Trong một cái tô lớn, cho rau củ, tôm thịt và 3 muỗng canh nước mắm vào trộn lên. Sau đó, cho rau răm, đậu phộng rang và hành phi vào, trộn đều. Vậy là món gỏi củ hũ dừa thơm ngon, bắt mắt đã được hoàn thành.

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Thành phẩm:

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Món gỏi củ hũ dừa tôm thịt đúng điệu khi ăn với bánh phồng tôm và chấm với nước mắm chua ngọt. Mách nhỏ với bạn cách pha nước mắm chấm gỏi là pha thêm nước dừa vào hỗn hợp nước mắm trộn gỏi đã làm ở trên đến khi nào bạn thấy độ loãng vừa phải là được nhé!

Cobe Lilom

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Món cánh gà chiên xù giòn rụm, béo ú y chang những cánh tay cơ bắp sẽ làm bạn xiêu lòng ngay miếng cắn đầu tiên. Mặc dù có dễ tăng cân một chút, nhưng cũng đáng để thử đúng không nào? Theo chân Cooky vào bếp trổ tài món ăn này dành tặng cả nhà nhé!

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Nguyên liệu:

  • 8 cái cánh gà
  • 5 quả trứng gà
  • 200gr bột chiên giòn
  • 300gr bột chiên xù
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 300ml dầu ăn

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Thực hiện:

Bước 1: Phần cánh gà mình sử dụng là phần nhiều thịt nhất của cánh. Dùng 1 con dao nhỏ nhưng thật sắc lọc xương cánh gà. Đầu tiên, hãy cắt bỏ những sợi gân bám vào xương ở đầu cánh. Sau đó, dùng dao vuốt mạnh phần thịt gà xuống. Rửa sạch thịt gà, để ráo, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu cho ngấm gia vị.

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Bước 2: Lăn cánh gà qua bột chiên giòn để bột phủ đều cánh gà. Cầm cánh gà lên giũ bớt bột chỉ để lại một lớp mỏng.

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Bước 3: Tiếp tục nhúng cánh gà vào tô trứng gà đánh tan, lăn cánh gà qua bột chiên xù.

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Bước 4: Cánh gà sau khi lăn qua bột chiên xù thì làm lặp lại thêm một bước. Nhúng cánh gà vào trứng, tới bột chiên xù để lớp bột xù được bám vào gà nhiều hơn và giòn hơn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như không thích ăn bột chiên xù quá dày.

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Bước 5: Trong chảo lòng sâu, đợi dầu nóng già thì cho cánh gà vào chiên vàng. Vớt cánh gà ra để trên giá như hình hoặc cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Thành phẩm:

Cách làm cánh gà cơ bắp chiên xù

Những miếng gà giòn rụm, béo ú chấm với sốt xí muội chua chua, ngọt ngọt thì dù có tăng cân một chút cũng phải ăn cho bằng được đó nha. Bạn nào là tín đồ của gà thì không nên bỏ lỡ món ăn này.

Cobe Lilom