Cobe lilom

3.71K lượt xem 0 Được quan tâm
Newbee
newbee tastee cookee chefee mastee
Nếu như với cách nướng khoai thông thường thì bạn cần có một chiếc lò nướng hay nướng trên than. Tuy nhiên, với cách nướng khoai bằng nồi đất này sẽ đem đến cho bạn một món khoai nóng hổi, ngọt đậm vị vô cùng. Khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé!
Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Bò hokkaido được nuôi dưỡng tại vùng Hokkaido, nơi được xem là có khí hậu tốt nhất Nhật Bản. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng mà thịt bò Hokkaido mang lại cho con người cũng rất cao. Món bò này được chế biết bằng phương pháp áp chảo sơ qua, sau đó cho vào túi ngâm trong nước nóng đun sôi khoảng 30 phút. Thịt bò khi ăn rất mềm, thơm, chín tái, chấm kèm sốt mayonnaise wasabi kewpie ngon không cưỡng nổi.
Miến là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của người Việt. Miến có thể nấu thành nhiều món khác nhau nhưng đem chiên giòn thì ít người biết đến. Điều đặc biệt là miến để dùng món ăn này phải là miến gạo, nhiều nơi còn gọi là mì gạo vì bản thân loại miến gạo này giòn, không dai như sợi miến dong. Kết hợp thêm thịt, gia vị sẽ cho bạn một món ăn ngon tuyệt vời.
Thông thường bạn hay chiên trứng với thịt heo bằm thì hôm nay, Cooky gợi ý thêm một món ăn từ trứng ngon không kém đó là miến chiên trứng. Trứng giòn, thơm, sợi miến mềm, kết hợp với gia vị đậm đà chén hết cơm trong tích tắc.
Mướp hấp miến là món ăn đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ nên những cô nàng vụng về đều có thể trổ tài được. Với cách hấp này bạn sẽ giữ được hoàn toàn hương vị ngọt ngào, thơm ngon của mướp.
Xôi hạt sen lá dứa (lá nếp) có màu xanh đẹp mắt, khi ăn xôi dẻo, hạt sen mềm mềm, thoang thoảng vị lá dứa thật kích thích vị giác. Sáng sớm thức dậy mà được thưởng thức món này thì không còn gì bằng. Nếu không có thời gian bạn có thể bỏ túi theo thưởng thức nhé!
Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay món cá hấp hành thơm phức, mềm ngon cho cả nhà. Nếu nhạt bạn có thể chấm cùng nước tương, nước mắm và ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt.
Bánh chay rim đường nóng hổi, sóng sánh nước mật vàng óng hấp dẫn. Từng viên bánh đẫm ngọt, lẫn trong vị bùi béo của mè, thơm cái thơm đặc trưng của bột gạo nếp và thoảng vị cay ấm của gừng.
Món ăn có xuất xứ từ vùng đất Tây Bắc, nơi có rất nhiều nhót xanh. Người ta hái nhót, rửa sạch rồi để ráo, chọn vài lá bắp cải trắng tinh, cuộn bắp cải với nhót (quả bé thì để nguyên quả còn quả to thì cắt đôi), tỏi tây và vài lát gừng cắt mỏng, chấm vào nước chẳm chéo vừa ăn vừa xuýt xoa.

Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn.

Món ăn này dễ dàng nhất và không có nhiều nguyên liệu cầu kì. Bạn chỉ cần chuẩn bị đường, muối, bột ớt hoặc ớt tươi là có thể trổ tài rồi. Chắc hẳn sẽ hot và được nhiều người yêu thích lắm đây.

Mắm nêm là một loại nước chấm ngon, có mùi vị đặc trưng, dùng để chấm gỏi cuốn, bánh tráng... Mắm nêm khi ăn có vị mặn vừa phải, ngọt của đường, cay cay của ớt , thơm của tỏi kết hợp. Bên cạnh đó có thêm thành phần thơm (dứa) băm nhuyễn để tạo độ chua cho nước chấm. Học bí quyết làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!