Đổi vị ngày chay cho cả nhà với món miến lươn trộn chay siêu ngon này nhé! Vị ngon thanh đạm của món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít!
CHUẨN BỊ
- 500gr miến đậu xanh - 3 miếng đậu hũ chiên - 100gr nấm hương - 50gr đậu phộng rang sẵn, chà vỏ |
- Rau: cà rốt, cần tây, giá đỗ - Nước tương, ớt, kiệu chua, chanh, đường - Bột ngũ vị hương, hạt nêm nấm chay, bột chiên giòn - Dầu ăn |
THỰC HIỆN
Bước 1:
Nấm hương ngâm nở, dùng kéo cắt lấy tai nấm.
Ướp nấm với một ít hạt nêm nấm chay và bột ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 2:
Phủ một lớp bột chiên giòn quanh nấm.
Làm nóng chảo dầu, cho nấm vào chiên giòn rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 3:
Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước. Trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.
Bước 4:
Đậu hũ chiên cắt lát mỏng.
Cà rốt thái sợi. Cần tây cắt khúc ngắn. Cho từng loại rau vào nước sôi, trụng sơ. Không nên luộc chín quá, sẽ làm mất độ giòn.
Bước 5:
Làm nước tương: Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước cho vào chén theo tỉ lệ hợp với khẩu vị của bạn. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.
Bước 6:
Xếp rau, miến, đậu hũ vào đĩa, rắc đậu phộng lên nữa là hoàn tất. Khi ăn rưới nước tương chua ngọt, trộn đều rồi thưởng thức.
Chúc cả gia đình bạn có ngày chay thật ngon miệng với món Miến lươn trộn chay đơn giản này nhé!
Cooky.vn
(Theo eva.vn)