Đang là mùa vải, mình có thể làm gì với loại trái cây này ngoài ăn sống và làm nước uống. Cooky xin bật mí với các bạn công thức vải nhân phô mai chiên xù ngon bá cháy. Với nguyên liệu dễ kiếm, công thức rất đơn giản, đảm bảo mẹ nào cũng có thể chế biến món vải nhân phô mai chiên xù cho cả nhà nhâm nhi nhé!
Nguyên liệu
- Vải: 500gr
- Phô mai: 60gr
- Bột mì: 100gr
- Bột chiên xù: 80gr
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn: 100ml
Cách thực hiện
Bước 1:
Vải bóc vỏ, dùng kéo cắt vòng tròn phía trên cuống vải lấy hạt vải ra giữ lại phần cùi vải
Phô mai cắt thành hạt lựu vuông vừa đủ nhét vào cùi vải
Bước 2:
Sau khi cắt phô mai xong thì nhét vaod cùi vải đã bóc hạt ở trên, làm hết số phô mai và vải
Bước 3:
Trứng gà đập ra chén, đánh tan. Cho bột bắp và bột chiên xù ra 2 chén riêng để chuẩn bị lăn vải nhân phô mai
Bước 4:
Lăn lần lượt vải nhân phô mai vào bột bắp, tiếp đến trứng, cuối cùng là bột chiên xù. Nếu muốn vải giòn hơn khi chiên thì nhúng vào bột bắp và trứng 2 lần rồi mới lăn qua bột chiên xù nhé!
Bước 5:
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho từng viên vải nhân phô mai vào chiên vàng giòn
Sau đó vớt ra để giấy thấm bớt dầu ăn
Thành phẩm:
Bày vải nhân phô mai ra đĩa, thêm một chén tương ớt chấm kèm khi ăn
Vải ngọt thanh, phô mai béo béo kéo sợi nhìn là thèm liền luôn đấy!
Xu Xu