Độ khó: Dễ
Nguyên Liệu:
- 2 Củ Sả tươi
- 2 Muỗng cà phê gừng tươi
- 1 Muỗng canh Nước cốt chanh
- 6 Chén Nước dùng gà
- 4 Cây Hành lá
- 2 Chén thịt lườn gà xé nhỏ
- 250 Gr Nấm hương
- 2 Lon Nước cốt dừa
- 2 Muỗng canh Nước mắm
- 2 Muỗng cà phê Đường trắng
- 1 Tép Ngò rí

Cách làm:
Bước 1
- – Củ xả bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, dùng dao đập dập phần đầu rồi thái khúc – Gừng tươi cạo sạch vỏ thái sợi – Hành lá rửa sạch, tách riêng phần đầu trắng và thân xanh, thái vụn – Nấm rửa sạch thái miếng nhỏ – Rau mùi rửa sạch thái vụn

Bước 2
- – Cho sả vào một nồi lớn. – Thêm gừng, nước cốt chanh tươi, nước dùng gà và phần đầu trắng của hành lá. Các bạn dùng muỗng khuấy đều. – Đun sôi với lửa lớn. Sau đó giảm nhiệt trung bình thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ. – Sau đó, lọc ra lấy nước dùng và loại bỏ các nguyên liệu khác, cho nước dùng trở lại nồi.

Bước 3
- – Thêm thịt gà xé nhỏ, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, đường dừa, và khuấy để kết hợp. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao cho đến khi nồi súp hơi sôi, sau đó tiếp tục nấu khoảng hơn 1-2 phút cho đến khi nấm được nấu chín và mềm nhũn, thỉnh thoảng các bạn khuấy nhẹ.

Bước 4
- – Tạo hương vị cho nồi súp với muối và hạt tiêu nếu như thấy cần thiết. – Tắt bếp và múc súp ra từng bát. Trang trí tự do theo ý thích với hành lá, rau mùi, ớt tươi.
Độ khó: Dễ
Nguyên Liệu:
- 1 Quả Trứng gà
- 5 Miếng Sốt ướp thịt nướng

Cách làm:
Bước 0
- Băm nhỏ thịt nướng

Bước 0
- Nạo sợi cà tốt và khoai tây, sợi ngắn

Bước 0
- Cho tất cả vào chiếc bát, đập trứng, cho đậu Hà Lan

Bước 0
- Nêm nếm vừa miệng. Mình chỉ cho hạt nêm là đủ vì thịt nướng đã có vị

Bước 0
- Khuấy đều và rán thành từng miếng nhỏ
Phần ăn: +6 người
Độ khó: Trung bình
Nguyên Liệu:
- 500 Gr Lá sách bò
- 150 Gr Gan bò
- 150 Gr Lá mía bò
- 200 Gr Gân bò
- 15 Gr Muối
- 15 Gr Đường trắng
- 15 Gr Bột ngọt
- 15 Gr Hạt nêm
- 5 Gr Tiêu
- 15 ml Nước mắm
- 20 Gr Bột cà ri
- 5 Gr Bột ngũ vị hương
- 30 Gr Cà ri dầu
- 5 Gr Lá cà ri
- 15 Gr Tỏi băm
- 15 Gr Hành tím băm
- 15 Gr Ớt băm
- 15 Gr Riềng băm
- 2 Muỗng canh Dầu ăn
- 15 Gr Tỏi băm
- 15 Gr Hành tím băm
- 15 Gr Riềng băm
- 30 Cái Hoa hồi
- 5 Gr Thanh quế
- 500 ml Nước cốt dừa
- 3 Lít Nước cốt dừa dảo
- 100 Gr Đường trắng
- 100 ml Nước mắm
- 30 Gr Bột năng

Cách làm:
Bước 1
- Lòng bò đã được sơ chế đem ướp với các loại gia vị phần ướp. Để 15 phút cho lòng thấm gia vị.

Bước 2
- Bắc lên bếp một chiếc nồi hoặc chảo sâu lòng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 15gr riềng băm, 3 hoa hồi và 5gr quế, xào đều cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Tiếp theo cho lòng bò đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút.

Bước 3
- Thêm vào nồi 3 lít nước cốt dừa dảo, để lửa lớn nấu cho nước sôi lên thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ hầm 1 tiếng trên bếp để lòng bò mềm. Sau đó thêm 500ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều.

Bước 4
- Nêm nếm lại cho vừa ăn với 100gr đường và 100ml nước mắm. Chuẩn bị sẵn một chén có pha 30gr bột năng cùng với 50ml nước lọc, đổ từ từ hỗn hợp bột vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều để nước cà ri được sệt lại là hoàn tất.

Bước 5
- Cà ri phá lấu bò là món ăn được biến tấu một cách sáng tạo từ món phá lấu bò nhưng dậy mùi cà ri và đậm đà và dễ ăn hơn. Phá lấu dai sần sật chấm với nước mắm me chua ngọt, ăn kèm với bánh mì, bún hoặc mì gói đều rất ngon. Nếu là fan ruột của phá lấu thì bạn không nên bỏ qua món ăn này đâu nha.
Phần ăn: +{{item.Servings}} người
Chi phí: +{{item.TotalCost | number:0}}đ
Độ khó: Dễ Trung bình Khó Rất khó Không chỉ định
{{item.Content}}
+ Chia sẻ công thức & bình luận
Top đầu bếp
{{member.DisplayName}}
{{member.TotalRecipes}} Công thức {{member.TotalFollowers}} Quan tâm