Cách Làm Bò Hấp Bếp Dân Dã Và Đậm Đà Hương Vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Bò hấp bếp

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Với các món như bò xào, bò nướng, hay bò sốt vang là những món ăn không hề xa lạ. Tuy vậy, cũng từ nguyên liệu chính là thịt bò nhưng bạn thử làm theo cách trên để có món bò hấp nếp lạ miệng nhé. Từng miếng thịt bò mềm ngọt pha chút dẻo dẻo của gạo nếp hẳn sẽ hấp dẫn lắm đấy.


Nguyên liệu làm bò hấp bếp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Hạt kê 30 Gr
    • Ớt 1 Trái (Đỏ)
    • Xà lách 100 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh (Đặc)
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Nhạt)
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng canh

Cách làm bò hấp bếp

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Thịt bò thái miếng vừa ăn, trộn thịt với một ít muối, đường, nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu mè, gừng, hạt tiêu, ớt bột rồi ướp khoảng 30 phút.
Gạo nếp ngâm qua đem cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Cho gạo vào máy xay sinh tố xay hơi nhỏ rồi cho gạo đã xay bát tô, thêm hạt kê vào trộn đều.
Thêm thịt bò đã ướp vào tô gạo nếp và hạt kê trộn đều. Đun sôi một nồi nước hấp, xếp đều các miếng thịt bò đã trộn gạo nếp vào hấp khoảng 50 phút là chín.
Bạn xếp lá rau diếp ra đĩa, cho thịt bò hấp lên trên, thêm vài lát ớt tươi vào là xong.

Hình thực hành món Bò hấp bếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công