Cách Làm Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Trân Châu Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè bí đỏ đậu xanh trân châu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với những ngày trời se lạnh của tiết thu. Nhâm nhi miếng bí đỏ ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi, bạn thấy cuộc sống dường như chậm lại một cách thật ngọt ngào, thú vị.


Nguyên liệu làm chè bí đỏ đậu xanh trân châu

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hạt trân châu 10 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Đường trắng 6 Muỗng canh

Cách làm chè bí đỏ đậu xanh trân châu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Gạo nếp và đậu xanh vo sạch, đun với 600 ml nước lọc cho gạo và đậu chín mềm
Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh đường vào.
Cuối cùng, thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt.
Múc chè ra chén và thưởng thức ngay món chè bí đỏ đậu xanh trân châu nóng hổi, ngọt ngào.

Hình thực hành món Chè bí đỏ đậu xanh trân châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công