Cách nấu Cơm Sườn Non nấm hương thơm ngon và dinh dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cơm sườn

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cơm ngọt thơm, thịt sườn mềm mềm ăn rất ngon. Cứ để chức năng ủ là lúc nào cũng có cơm sườn nóng hổi để ăn. Miếng sườn thơm mềm thấm đậm vào cơm nên ăn rất ngon. Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có món cơm sườn đủ dinh dưỡng cho ngày cuối tuần rồi.

Nguyên liệu làm cơm sườn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 300 Gr
    • Tương đậu nành 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 3 Củ
    • Nấm đông cô 4 Cái
    • Gạo tẻ 30 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ (Cắt nhỏ)
    • Bắp hột 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách làm cơm sườn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch sườn rồi đem luộc sơ với gốc hành củ và 2 lát gừng để sườn không bị hôi. Ướp sườn với muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 30 phút. Vo gạo rồi cho gạo vào nồi cơm điện cùng với cà rốt, hạt bắp và nấm, sau đó cho nước vào sao cho mực nước xấp mặt gạo như khi nấu cơm bình thường. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho tỏi, hành băm, gừng vào phi thơm. Sau đó, cho sườn vào xào sơ, nêm chút muối, nước tương, hạt nêm, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Cho tất cả sườn đã xào sơ vào nồi cơm đã chuẩn bị sẵn rồi bật nút để nấu như nấu cơm bình thường.
Khi nào cơm chín là có thể xới cơm ra ăn được rồi. Xới cơm sườn ra tô dùng ngay khi cơm vẫn còn nóng nhé.

Hình thực hành món Cơm sườn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!