Cách Làm Kem Cà Phê Xốp Mềm, Mát Lạnh Ngày Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Kem cà phê xốp mềm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bỏ túi thêm một món kem để thưởng thức mùa hè nhé! Món kem cà phê được làm mềm xốp đem lại cảm giác ngon, mát khi thưởng thức. Đảm bảo gia đình bạn sẽ sảng khoái khi thưởng thức trong mùa hè này đấy!


Nguyên liệu làm kem cà phê xốp mềm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 200 ml
    • Sữa tươi 200 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột cà phê 2 Gói
    • Đường trắng 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem cà phê xốp mềm

Máy đánh trứng

Cách làm kem cà phê xốp mềm

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Tách trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng, 200ml sữa tươi, 40g đường vào một nồi nhỏ. Sau đó, bật bếp hâm nóng sữa rồi vừa đun vừa khuấy đều.
Khuấy cho tới khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại một chút thì cho 2 gói bột cà phê pha sẵn vào.
Cho cà phê vào xong, dùng phới khuấy đều cho tan hết rồi để hỗn hợp nguội hẳn.
Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem whipping lên. Sau đó, cho hỗn hợp cà phê vào.

Chú ý: Khi trộn kem whipping với hỗn hợp cà phê, nhớ là đừng trộn theo vòng tròn, mà nên đánh đều trên dưới, để tránh tạo bọt bong bóng trong hỗn hợp.

Trộn đều tất cả, rồi đổ vào hộp thủy tinh hoặc dụng cụ có nắp đậy, đậy lại. Cuối cùng, cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ nửa tiếng lấy ra trộn đều lại một lần, làm như vậy từ 3-5 lần. Sau đó, giữ đông là có thể thưởng thức.
Cho thêm vài hạt cà phê vào để tạo hương thơm nữa nhé! Kem mềm xốp, lại có hương vị rất "thực", hấp dẫn lắm luôn!

Hình thực hành món Kem cà phê xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công