Cách làm kem xoài xôi nếp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Kem xoài xôi nếp

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem xoài xôi nếp là món ăn có sự kết hợp giữa kem xoài thơm béo, mát ngọt. Xôi nếp chín dẻ thơm béo ngon hấp dẫn. Hứa hẹn mang đến cho cả nhà món ăn sáng tuyệt vời.


Nguyên liệu làm kem xoài xôi nếp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Kem dừa 90 Gr
    • Đường trắng 110 Gr
    • Lá dứa 1
    • Xoài chín 2 Trái
    • Lá Gelatine 1
    • Kem sữa tươi 200 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Nước 10 ml
Thêm 1 ít: 1/4 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm kem xoài xôi nếp

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm kem xoài xôi nếp

Thực hiện 50m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. Gelatine ngâm vào 10ml nước, đun cách thủy cho tan chảy. Sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để xay mịn xoài, thêm gelatine cùng với 50ml sữa tươi, 40g đường, 50ml nước cốt dừa, 1/8 muỗng cà phê muối và 1 lòng đỏ trứng. Tiếp tục pha trộn cho đến khi mọi thứ được trộn kỹ. Cuối cùng thêm 200g kem sữa tươi và đánh cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn kỹ với nhau.
Đổ hỗn hợp xoài qua rây cho kem mịn mượt. Cho kem vào hộp, đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 4 giờ hoặc lâu hơn tùy thuộc vào nhiệt độ của tủ đông của bạn, cho đến khi kem cứng vừa phải.
Khi kem gần như đông lạnh, chúng ta có thể làm xôi nếp. Vo 200g gạo nếp trong một ít nước lạnh, sau đó xả nước đi. Đặt gạo nếp đã vo vào tô thích hợp để hấp, đổ đủ nước để phủ hết gạo. Để gạo ngâm trong 10 phút. Sau đó đặt vào xửng hấp trong 20 phút cho đến khi xôi chín nở đều.
Thêm 110g đường, 90g kem dừa và 1/8 muỗng cà phê muối vào chảo, đun nóng và khuấy lên lửa vừa cho đến khi đường tan trong kem dừa. Bây giờ cắt lá dứa và thêm vào nước sốt. Khuấy và đun nóng trong vài phút để nhả hương thơm và hương vị của dứa. Sau đó thêm xôi nếp vào, hạ nhiệt và trộn thật kỹ. Tiếp tục đun nóng và khuấy trong khoảng 2-3 phút, sau đó loại bỏ lá dứa và để cho xôi nếp nguội cho đến khi nó chỉ hơi ấm.
Múc xôi nếp cho vào chén hoặc khuôn nén chặt rồi úp ra đĩa để tạo hình. Dùng muỗng múc kem thành những viên tròn đẹp mắt cho ra đĩa xôi ăn kèm mát lạnh, rất tuyệt. Món ăn dùng ăn sáng rất ngon nhé! Lâu lâu hãy thay đổi khẩu vị cho bữa sáng cả nhà bằng món ăn này đi nào!

Hình thực hành món Kem xoài xôi nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công