Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Thơm Ngon Với Rượu Trắng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Lạp xưởng tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lạp xưởng tươi có thể làm ngay tại nhà với công thức không mấy khó sẽ khiến chị em bất ngờ đấy. Trong cách làm lạp xưởng tại nhà, công đoạn khó nhất chính là nhồi nhân. Với cách làm lạp xưởng tươi này sẽ giúp bạn dễ thực hiện hơn đấy. Gần đến Tết, chị em có thể làm ngay vài mẻ lạp xương tươi để có dịp dùng dần nha.


Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Lòng heo 500 Gr
    • Muối 60 Gr
    • Rượu trắng 80 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Tiêu 10 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Bột gạo 10 Gr (Đỏ)

Dụng cụ thực hiện làm lạp xưởng tươi

Máy xay sinh tố

Cách làm lạp xưởng tươi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch lòng non với muối, ngâm trong nước sạch tối thiểu 30 phút để lòng non nở ra, như vậy sẽ dễ bọc thịt hơn. Rửa sạch thịt heo bằng nước nóng, bỏ da, cắt miếng to vừa ăn, hoặc có thể trực tiếp thái thành miếng mỏng hoặc thái sợi.

Lòng nhồi lạp xưởng tươi nên lưu ý làm thật sạch nếu không còn mùi hôi nha.

Cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn. Cho muối, đường, rượu trắng, tiêu vào thịt. Đây là những gia vị bắt buộc phải có để món lạp xưởng đạt đúng vị. Bột hạt tiêu sẽ khiến lạp xưởng tươi có một mùi thơm độc đáo, còn rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh và ngăn ngừa ruồi nhặng. Thêm xì dầu tươi, bột gạo đỏ tùy theo ý thích (Bột gạo đỏ dùng để tạo màu nên có thể thêm hoặc không đều được). Trộn đều thịt và gia vị với nhau.
Vớt lòng non ra, thắt nút ở một đầu, sau đó lồng vào máy nhồi thịt. Bơm thịt vào trong lòng non, đến gần cuối phải để chừa một đoạn dài khoảng 5cm để thắt nút. Dùng dây buộc thắt nút từng đoạn trên lòng non đã nhồi thịt, như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng chiếc lạp xưởng tươi.

Nếu không có máy nhồi, bạn có thể biến tấu chai nước suối đã uống hết để làm phễu nhồi nha.

Buộc xong, dùng kim chọc một vài lỗ nhỏ trên lạp xưởng tươi để thoát khí, sau đó đem phơi lạp xưởng ở nơi thông thoáng cho tới lúc khô là được. Bạn có thể hong nắng hoặc hong gió tùy thích. Những chiếc lạp xưởng tươi đẹp mắt, ngon ngon đã sẵn sàng để chế biến và thưởng thức rồi đấy. Nhanh tay lưu lại cách làm lạp xưởng tươi này và thử ngay bạn nhé!

Hình thực hành món Lạp xưởng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công