Cách làm Lạp Xưởng Tươi thơm ngon, với rượu trắng dậy mùi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Lạp xưởng tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Lạp xưởng tươi có thể làm ngay tại nhà, cách làm lại không khó như bạn tưởng đâu nhé! Gần đến Tết, chị em có thể làm ngay vài mẻ lạp xương tươi để có dịp dùng dần ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Lòng heo 500 Gr
    • Muối 60 Gr
    • Rượu trắng 80 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Tiêu 10 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Bột gạo 10 Gr (Đỏ)

Dụng cụ thực hiện làm lạp xưởng tươi

Máy xay sinh tố

Cách làm lạp xưởng tươi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch lòng non với muối, ngâm trong nước sạch tối thiểu 30 phút để lòng non nở ra, như vậy sẽ dễ bọc thịt hơn. Rửa sạch thịt heo bằng nước nóng, bỏ da, cắt miếng to vừa ăn. Hoặc có thể trực tiếp thái thành miếng mỏng hoặc thái sợi.
Cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn. Cho muối, đường, rượu trắng, tiêu vào thịt. Đây là những gia vị bắt buộc phải có để món lạp xưởng đạt đúng vị. Bột hạt tiêu sẽ khiến lạp xưởng có một mùi thơm độc đáo, còn rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh và ngăn ngừa ruồi nhặng. Sau đó bạn có thể cho thêm xì dầu tươi, bột gạo đỏ tùy theo ý thích. Bột gạo đỏ dùng để tạo màu nên có thể thêm hoặc không đều được. Trộn đều thịt và gia vị.
Vớt lòng non ra, thắt nút ở một đầu, sau đó lồng vào máy nhồi thịt. Bơm thịt vào trong lòng non, đến gần cuối phải để chừa một đoạn dài khoảng 5cm để thắt nút. Dùng dây buộc thắt nút từng đoạn trên lòng non đã nhồi thịt, như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng chiếc lạp xưởng.
Buộc xong, dùng kim chọc một vài lỗ nhỏ trên lạp xưởng để thoát khí, sau đó đem phơi lạp xưởng ở nơi thông thoáng cho tới lúc khô là được. Bạn có thể hong nắng hoặc hong gió tùy thích.

Hình thực hành món Lạp xưởng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!