Cách Làm Mực Xào Cay Nóng Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Mực xào cay nóng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đã ngán những bữa cơm thịt, cá bình thường, hãy thử làm món mực xào cay hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình. Một món đơn giản về mực, thích hợp trong tiết trời se lạnh


Nguyên liệu làm mực xào cay nóng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt 20 Trái (Xanh, đỏ)
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mực xào cay nóng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực rửa sạch, tách phần ruột bên trong bỏ đi và lớp màng bên ngoài. Cắt miếng vừa phải. Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, thái miếng dài vừa phải. Ướp mực với sa tế, rượu vang, gừng, muối, hạt tiêu. Ướp trong khoảng 15 phút.
Đổ dầu vào chảo, phi hành tây, ớt đỏ lên cho thơm. Đổ tiếp phần mực đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay. Khi miếng mực vàng đều căng phồng là chín và ăn được.
Nếu đã ngán những bữa cơm thịt, cá bình thường, hãy thử làm món mực xào cay hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình.

Hình thực hành món Mực xào cay nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công