Cách Làm Nghêu Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Nghêu xào hành tây

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nghêu thường để hấp hoặc nấu canh, hôm nay mời bạn thử món nghêu xào hành tây để đổi khẩu vị nhé. Cũng ngon không kém đâu đấy! Nên tranh thủ đi chợ sớm để chọn được những con nghêu còn tươi ngon.


Nguyên liệu làm nghêu xào hành tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 500 Gr (Nghêu lụa)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ (Tím)
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm nghêu xào hành tây

Thực hiện 25m

Thực hiện

Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch cắt lát mỏng. Nghêu mua về ngâm rửa sạch. Đun nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Để lửa to, cho hành tây vào xào sơ cho thơm.
Cho tiếp nghêu vào chảo, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nghêu sôi thì cho 2 thìa rượu vào chảo. Nghêu sôi trở lại và mở miệng hết thì tắt bếp. 

Thịt nghêu đã đậm sẵn rồi nên cân nhắc khi nêm nếm gia vị.

Múc nghêu xào hành tây ra đĩa, cùng thưởng thức mùi vị nghêu xào nhé!

Hình thực hành món Nghêu xào hành tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công