Cách Làm Trân Châu Hấp Đậu Xanh Ăn Vặt Cực Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Trân châu hấp đậu xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Là một món chay có nguồi gốc từ Ấn Độ, món trân châu hấp đậu xanh này chắc chắn sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ đấy!


Nguyên liệu làm trân châu hấp đậu xanh

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Đậu xanh 70 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Bột cà ri <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm trân châu hấp đậu xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đổ từng chút nước một vào bột gạo rồi nhồi bột cho đến khi thành khối bột mịn nè. Sau đó, chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi viên tròn lại.
Tiếp theo, hấp bột trong khoảng 10 - 15 phút cho bột chín đều nhé! Các bạn nhớ quét một ít dầu ăn vào vỉ hấp cho khỏi dính nghen. Còn đậu xanh thì các bạn ngâm nước khoảng 3 tiếng rồi hấp chín. Sau đó, bỏ vỏ rồi xào với một ít dầu, bột cari và muối.
Cho hạt trân châu vào đảo đều. Cuối cùng, tắt bếp và thêm ít rau ngò vào cho thơm hơn nè.
Cũng không khó để có một món ăn mới lạ phải không nào? Ăn cũng gần giống như bánh trôi của mình ý, nhưng lại có hương thơm lạ hơn các bạn ạ!

Hình thực hành món Trân châu hấp đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công